Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 4 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

(ANTV) - Trong hai ngày 26/6 và 29/6, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo gồm Nguyễn Thị Thanh Trúc, Lê Trung Hải, Phùng Thế Anh Ngọc, Dương Hồ Huy Vũ cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo cáo trạng, trong năm 2016, với thủ đoạn hỏi vay tiền để đáo hạn ngân hàng, Trúc cùng với chồng là Hải đã có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỷ đồng của anh Bùi Thế Trí. Vợ chồng Hải, Trúc đã nhờ Vũ và Ngọc đóng giả người cần vay tiền đến gặp anh Trí trao đổi theo kịch bản trước để tạo sự tin tưởng của anh Trí. Sau khi chiếm đoạt được số tiền của anh Trí, Hải và Trúc đã dùng trả các khoản nợ mà cả 2 bị cáo đã vay trước đó. Cũng với thủ đoạn tương tự, Trúc đã lừa đảo chiếm đoạt của 2 người khác số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo lần lượt 18 năm tù giam, 4 năm tù giam, 3 năm tù giam và 2 năm 10 tháng 29 ngày giam cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời các bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 15 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức đánh liêng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố 12 bị can, tạm giam đối với 3 bị can gồm Hoàng Văn Thắng, Hoàng Văn Muộn và Sầm Văn Khang về hành vi đánh bạc.

 

Vào đêm ngày 15/6, tổ công tác đã bắt quả tang vụ đánh bạc dưới hình thức đánh liêng tại xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng, bắt giữ 7 đối tượng; thu giữ tổng số tiền gần 40 triệu đồng cùng các dụng cụ sử dụng để đánh bạc. Qua điều tra xác định, còn có thêm 5 đối tượng đánh bạc bỏ về trước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã tạm giam đối với Thắng, Khang, Muộn; các đối tượng còn lại áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

BT
Thăm dò khán giả