Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 4 bị cáo lừa bán thiên thạch giá triệu đô

(ANTV) - TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 4 bị cáo gồm Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thanh Cần, Bùi Hữu Tuấn và Đặng Ngọc Thành cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo cáo trạng, đầu tháng 1/2017, Hùng đã cùng với Cần, Tuấn và Thành làm viên thiên thạch giả bằng chì có bọc nhựa PP và rao bán với giá 1 triệu USD để lừa đảo. Sau đó, Cần tìm được người mua là anh Huỳnh Thanh Nhân, ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Cả nhóm đã giới thiệu "viên thiên thạch" này khi bỏ vào nước thì lơ lửng không chìm, có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, đông đặc thủy ngân trong nhiệt kế; để gần bật lửa gas sẽ làm gas hóa thành nước và hủy đá lửa của bật lửa gas. Tin lời của các bị cáo, anh Nhân đã đến Vĩnh Long giao 600 triệu đồng tiền đặt cọc.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền này, cả nhóm chia nhau tiêu xài và cắt liên lạc với anh Nhân. Dự kiến phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào ngày 05/8.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 02 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

 

Để tìm lại chiếc xe bị chiếm đoạt, Đặng Quang Hưng (sn 1981, trú tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cùng đồng phạm đã bắt giữ, đánh nhóm bạn ở cùng phòng trọ với người chiếm đoạt chiếc xe. Hôm qua, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ nhóm đối tượng trên để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào ngày 15/7, Trương Thái Hiệp cho Đặng Quang Hưng mượn xe máy. Sau đó, Hưng cho một người tên Nguyên (chưa rõ lai lịch) mượn lại xe và bị người này chiếm đoạt. Sau khi biết được Nguyên đang ở trọ chung với Hồ Thanh Luân và Trần Quang Linh, Hưng đã gọi điện cho Hiệp và một người tên Luận (chưa rõ lai lịch) đến phòng trọ trên tìm Nguyên. Tại đây, các đối tượng đã xảy ra ẩu đả, sau đó nhóm của Hưng khống chế anh Linh, Luân và chị Hòa (là vợ của anh Linh) lên xe taxi chở về phòng trọ và tiếp tục đánh đập, đe dọa.

Đến khoảng 9h ngày 16/7, do không tìm thấy Nguyên, nên Hưng và Luận đã khống chế đưa chị Hương (là vợ của Luân) về phòng trọ của Hưng và ra điều kiện cho Linh và Luân phải tìm được Nguyên hoặc mua đền cho Hưng một xe khác.

Sau đó, Hưng, Luận và Hiệp đã thả Linh và Luân ra để đi tìm Nguyên, còn 2 chị Hòa và Hương tiếp tục bị các đối tượng bắt giữ, nhốt lại. Sau khi không tìm thấy Nguyên, Linh và Luân đã đến cơ quan Công an trình báo về việc chị Hương và chị Hòa đang bị các đối tượng bắt giữ. Lực lượng Công an sau đó đã bắt giữ Hưng và đồng phạm.

B.T
Thăm dò khán giả