Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử 16 bị cáo gây rối trật tự công cộng vào ngày 13/6 vừa qua, tại Công ty TNHH Đông Phương – Khu công nghiệp Sông Mây (thuộc xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom). 

 

Tòa tuyên phạt 10 bị cáo có mức án từ 6 tháng đến 13 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”; 6 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 12 tháng đến 18 tháng, nhưng áp dụng cải tạo không giam giữ.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 13/6, lợi dụng Quốc hội đang bàn việc, một số công nhân do Nguyễn Thị Chúc Mai dẫn đầu đã đi vào từng xưởng hô hào, kêu gọi tham gia biểu tình.

Vụ việc ngay sau đó đã được lực lượng công an tuyên truyền, giải thích và ngăn cản. Tuy nhiên, trong thời gian các công nhân nói trên nghỉ làm việc để tham gia gây rối đã khiến Công ty TNHH Đông Phương bị đình trệ sản xuất, gây thiệt hại cho công ty với số tiền trên 483 triệu đồng.

Xét xử vụ lừa đảo chạy việc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng tại Đắk Lắk

 

Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chạy việc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng và tuyên phạt 1 bị cáo tù chung thân.       

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 5/2012 đến 4/2014, lợi dụng chức vụ của mình là 1 phó trưởng phòng của Công an tỉnh Đắk Lắk, bị cáo Y Tuyến Ksơr đã tạo cho mình vỏ bọc là có khả năng xin học cho con em vào học tại các trường Công an, vào công tác trong ngành Công an cũng như xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác.

Với thủ đoạn đó, Y Tuyến Ksơr đã lừa chiếm đoạt tổng cộng hơn 24 tỷ đồng của 62 người ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai. Số tiền lừa đảo được, bị cáo dùng để tiêu xài cá nhân.

B.T
Thăm dò khán giả