Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 14 đối tượng gây rối trật tự công cộng

(ANTV) -Tòa án nhân dân huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa xét xử 14 đối tượng trong vụ  “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Tân Lâm, huyện Di Linh. Đây là vụ án gây hậu quả không lớn nhưng có số lượng đối tượng tham gia đông và được dư luận quan tâm.

 

Theo cáo trạng, cuối tháng 5/2017 do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai với ông Nguyễn Văn Hoàn thường gọi là Hoàn Xuyến nên anh Hoàng Văn Ngọc đã nhờ Nguyễn Duy Vũ và Phạm Đức Duy can thiệp theo kiểu xã hội.
 
Ngày 13/6/2017, Ngọc và Duy đã gọi điện cho Đoàn Viết Thiện Giang, Đặng Hoàng Sơn và nhiều đối tượng khác đến nhà Hoàn Xuyễn gây rối và đập phá. Hậu quả nhà Hoàn Xuyến bị vỡ hư hỏng một số tài sản và Nguyễn Việt Anh, con ông Hoàng Xuyến bị thương nhẹ.
 
Sau khi sự việc xảy ra lực lượng Công an đã nhanh chóng truy bắt tất cả các đối tượng, trong đó có 14 đối tượng bị đề nghị truy tố.
 
Tại phiên tòa các bị các bị cáo thừa nhận hạnh vi, ăn hối cải, trên cơ sở đó Tòa án nhân dân huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng xử phạt Đoàn Viết Thiện Giang, Đặng Hoàng Sơn cùng mức án 24 tháng tù; Hoàng Văn Ngọc 18 tháng tù; 11 bị cáo còn lại mức án từ 9 đến 15 tháng tù.
Thăm dò khán giả