Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét xử lý theo quy định pháp luật bệnh nhân 3634

(ANTV) - Liên quan đến trường hợp  bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại buổi họp Ban chỉ đạo Covid-19 vừa diễn ra chiều ngày 13/5, đã yêu cầu: Nếu tiếp tục xuất hiện F0 do trường hợp này, Công an thành phố cần vào cuộc, xem xét trường hợp này theo quy định của pháp luật, đây là trường hợp gây hậu quả vì không khai báo y tế.

Chỉ tính từ 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 62 ca mắc ngoài cộng đồng liên quan đến 8 chùm ca bệnh. Trong đó 6 chùm ca bệnh liên quan đến 30 bệnh nhân đã được kiểm soát, 2 chùm ca bệnh liên quan đến huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và thành phố Đà Nẵng đang được tích cực khoanh vùng , cách ly, dập dịch.

Đáng chú ý chùm ca bệnh liên quan đến 2 vợ chồng tại tòa Center Point Lê Văn Lương đã xác định được 157 F1 trong đó 2 trường hợp đã chuyển thành F0. Nhận định đây là ổ dịch có nguy cơ lây lan cộng đồng lớn, thành phố xác định 48 giờ tới là thời gian quyết định trong việc truy vết, khoanh vùng xử lý dịch.

Vì vậy Ban chỉ đạo thành phố yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được bỏ sót, lọt những trường hợp F1, F2 và nghi ngờ mắc bệnh.

Cũng tại cuộc họp, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 3634 tại chung Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội)Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, trường hợp này đã có vi phạm về quy định phòng dịch, Thành phố cũng đã chỉ đạo đơn vị liên quan đình chỉ công tác và yêu cầu kiểm điểm đối với trường hợp này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường và có khả năng bùng phát thành phố đã ban hành hàng loạt các giải pháp quyết liệt để hạn chế dịch bệnh lây lan. Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép cũng như đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương lập danh sách toàn bộ người lao động, chuyên gia hiện cư trú trên địa bàn Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đặc biệt, giao Sở Y tế tăng cường xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên ở những nơi có nguy cơ cao, chủ động các kịch bản, phương án đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Đồng thời kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp  vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả