Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải lộng hành trên tuyến đê ở Hưng Yên

(ANTV) - Hiện tượng xe quá tải đã trở thành phổ biến tại một số địa phương, cho dù hiện nay chế tài xử phạt hành vi vi phạm này đã tăng rất cao nhưng dường như sự thay đổi hay chuyển biến chưa nhiều. Phải chăng có lúc, có nơi những vi phạm này đang bị làm ngơ (?).

Biển báo quy định tải trọng đặt trên tuyến đê là 10 tấn, nhưng bằng mắt thường cũng thấy những xe này đang chở vượt nhiều lần tải trọng quy định.

Cơi nới thành thùng cao hết mức có thể. Vật liệu cao hết tầm và cũng không che phủ bạt. Hoạt động như chốn không người.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc các phương tiện chuyên chở vật liệu vượt tải trọng từ các bến sông dọc theo tuyến đê này tỏa đi khắp nơi đã diễn ra nhiều năm.

Phần lớn các xe vi phạm này đều có một số dấu hiệu dễ nhận biết như các biển phụ trên kính hoặc chữ dán trên đầu xe. Những chiếc xe này có một điểm chung là cơi nới thành thùng xe, chở quá tải trọng, không che phủ bạt hoặc có thì qua loa.

Trên tuyến ĐT 378 qua ba huyện là Văn Giang, Khoái Châu và Kim Động có một trạm kiểm soát tải trọng, có xe cân lưu động nhưng nó được đặt đầu tuyến đường thuộc địa phận huyện Văn Giang, nơi rất ít phương tiện vận tải qua lại.

Chính sự vắng vẻ như vậy nên trạm kiểm soát tải trọng này hoạt động cầm chừng. Trong khi đó nhiều  xe quá tải đang tung hoành ngang dọc trên tuyến đường kéo theo những  nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT, đe dọa trực tiếp tới đời sống người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả