Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 4, 14/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây tường cao, lắp đèn led trồng cần sa quy mô lớn

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt 5 vụ trồng cần sa trái phép với quy mô rất lớn và thủ đoạn tinh vi ở các khu rẫy vắng.

 
Tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, từ tin báo của quần chúng và qua công tác nắm tình hình, kiên trì theo dõi, phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô rất lớn trong rẫy của 4 hộ dân. Tại đây, lực lượng Công an đã nhổ bỏ 1.512 cây cần sa.
 
Tiếp đó, phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện thêm trong rẫy của một hộ dân ở  buôn Kô Tam, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột đang trồng 410 cây cần sa.
 
Để che mắt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào cao bao bọc xung quanh rẫy. Trong các khu rẫy, có cả khu vườn ươm với hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cây cần sa phát triển tốt.
 
Ngoài 1.922 cây cần sa tươi, tổ phá án còn phát hiện thu giữ hơn 80 kg cần sa khô. Các đối tượng khai nhận đã trồng cần sa để bán thu lợi bất chính, móc nối với nhiều đối tượng khác để mua bán cần sa trái phép, thuê người trồng, chăm sóc và đi giao cần sa cho người mua.
 
Hiện phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ toàn bộ các vụ việc trên để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
 
 
Thăm dò khán giả