Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xách 5kg ma túy đá cắt rừng vào nội địa trong đêm

(ANTV) - Ngày 27/4, tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) chủ trì, phối hợp Công an huyện Tương Dương, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đồn biên phòng Na Ngoi khám phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 1 đối tượng.

 
Đối tượng bị bắt giữ là Hạ Bá Chù (SN 1987), trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Đêm 27/4, khi đối tượng xách ma túy cắt rừng từ khu vực biên giới thì bị lực lượng chức năng chốt chặn, vây bắt, tại hiện trường thu giữ 5kg ma túy đá.
 
Đây là đối tượng người dân tộc Mông, có quan hệ xã hội rất rộng, nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình theo dõi, trinh sát đối tượng.
 
Quá trình bắt giữ, đối tượng đã chống trả rất quyết liệt, cào cấu, cắn vào lượng chức năng.
 
Tại cơ quan điều tra, Hạ Bà Chù đã thừa nhận hành vi phạm tội, đối tượng khai  nhận mua số ma túy trên từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam để bán kiếm lời.
 
Quảng Bình: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt. Ngày 27-4, Công an tỉnh Quảng Bình vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Bước đầu đấu tranh xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 04 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.
 
Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Trần Khánh Linh - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình - Số điện thoại 0985.124.524 để cùng phối hợp, giải quyết.
BT
Thăm dò khán giả