Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 05/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Krông Á

(ANTV) - Đến nay, Công an huyện M’Đrắk đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc truy bắt các đối tượng để xử lý.

 
Bước đầu, hiện trường khu vực rừng bị tàn phá được xác định tại khoảnh 7, tiểu khu 788, thuộc địa phận xã Krông Á của huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là khu vực rừng phòng hộ, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp M’Đrắk quản lí bảo vệ.
 
Ông Y Knap Byă, Hạt phó hạt kiểm lâm huyện M’Drắk, Đắk Lắk cho biết, chúng tôi đã phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, huyện đã đi kiểm tra, diện tích bị phá, hủy hoại là 0,83 hét ta. Trạng thái là rừng phòng hộ, trạng thái 3A1, rừng nghèo. Theo quy định của pháp luật thì phá rừng phòng hộ từ 0,3 hét ta là bị truy tố theo pháp luật
 
Theo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Đắk Lắk cho rằng nếu phá rừng hàng loạt cây lớn cây nhỏ thì chỉ có thể là phá rừng làm nương rẫy, còn nếu phá để lấy lâm sản, lấy gỗ thì họ sẽ chọn cây lớn, chủng loại chứ không hạ hàng loạt như thế này. 
 
Ngoài hiện trường trên, thì thời gian qua, trên địa bàn xã Krông Á, huyện M’Đrắk còn xẩy ra 1 số vụ việc lâm tặc vào xẻ thịt các cánh rừng già khác rồi huy động nhiều xe trâu, xe máy cày, xe độ chế vận chuyển gỗ lậu ra khỏi rừng trong nhiều tuần.
 
Trước tình hình trên, hiện Công an huyện M’Đrắk đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ các vụ việc, truy tìm các nhóm đối tượng để xử lý.
 
 
 
Thăm dò khán giả