Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh động cơ trục lợi của nhóm "bác sĩ Trần Khoa"

(ANTV) - Nhóm của “bác sĩ Trần Khoa” được thành lập với sự tham gia của các tài khoản giả trên facebook, nhưng các tài khoản tương tác là thật - đó là nhận định của ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM.

 
Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Thọ cũng khẳng định việc xử phạt 2 chủ tài khoản mạng xã hội có hành vi đăng tin sai sự thật về vụ việc bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường cho sản phụ chỉ là bước đầu.
 
Hiện Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan điều để tổng hợp, xác định việc các chủ tài khoản này có hành vi giả mạo để trục lợi trong việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM hay không? Cũng như tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ngành có liên quan để xử lý thông tin ảnh hưởng đến chính sách của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 hoặc tạo sự hoang mang cho người dân.
 
Cần Thơ: Triệu tập đối tượng xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch COVID-19  
 
 
Ngày 10-8, Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Cần Thơ đã triệu tập Trần Thị Mộng Cầm, sinh năm 1994, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Long, huyện Phong Điền để làm rõ về hành vi đăng tải bình luận xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch trên mạng xã hội Facebook
 
Cụ thể, qua nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải nội dung xúc phạm danh dự của lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Quá trình xác minh, Công an huyện Mỹ Đức đã làm rõ và triệu tập chủ tài khoản là Trần Thị Mộng Cầm đến làm việc.
 
Tại cơ quan công công an, Trần Thị Mộng Cầm đã thừa nhận việc sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đằn tải những bình luận với nội dung sai sự thật về lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Nhận thức được việc đăng tải thông tin như trên là không đúng và đã viết cam kết không tái phạm và gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên facebook. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm của Trần Thị Mộng Cầm.
 
Trước đó, vào ngày 03/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Cần Thơ cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng Lương Minh Phương (SN 1983, cư trú tại ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ) với mức phạt 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội đăng clip đối tượng điều khiển xe gắn máy nhãn hiệu Suzuki màu bạc không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm và tự nói rằng bản thân mình bị nhiễm COVID-19 nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
Thăm dò khán giả