Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh chủ sở hữu lô hàng ngà voi gửi từ Đức

(ANTV) - Cục Hải quan Hà Nội vừa cho biết, ngày 31/8, tại Trung tâm khai thác Bưu chính quốc tế, Bưu điện TP Hà Nội, cán bộ Cục Hải quan Hà Nội đã phát hiện 2 bưu phẩm gửi từ Đức về có trọng lượng 30,7kg và 30kg có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, hàng hóa có dạng tượng hình người và tiểu cảnh chạm khắc nghi được làm từ sản phẩm động vật. Cục Hải quan Hà Nội đã trưng cầu giám định.

Ngày 6/11, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật có công văn thông báo kết luận giám định. Các sản phẩm kỹ nghệ gồm 30 sản phẩm, tổng trọng lượng 47,1kg được làm từ ngà voi Châu Phi (thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã).

Ngày 10/11, Chi cục đã ban hành quyết định tạm giữ số lô hàng trên. Hiện, đơn vị đang tiến hành xác minh chủ sở hữu của lô hàng để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

BĐBP tỉnh Kon Tum bắt 40 bánh heroin

Mua bán trái phép 40 bánh heroin, 2 đối tượng người Lào đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi phạm tội.


Ngày 14/11 tại Km50, quốc lộ 18B, huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, Lào, lực lượng BĐBP tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an tỉnh Attapư, Lào đã bắt quả tang 02 đối tượng mang quốc tịch Lào, gồm: Thao Lạt (Khăm Cợt), trú tại Viêng Chăn, Lào và Thao Hố (Khăm Kẹo), trú tại Chăm Pa Sắc, Lào đang mua bán heroin.

Tang vật thu giữ tại hiện trường là 40 bánh heroin, 1 xe ô tô bán tải không biển số và 2 điện thoại di động. Hiện BĐBP tỉnh Kon Tum đang phối hợp với Công an tỉnh Attapư, Lào tiếp tục mở rộng điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định của pháp luật Lào và bàn giao người, tang vật cho Công an tỉnh Attapư để xử lý theo thẩm quyền.

Bắt đối tượng giả công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lại thêm 1 đối tượng có hành vi giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 14/11, đối tượng đã bị công an tỉnh Bình Dương bắt giữ khi đang bị truy nã về hành vi trên.


Theo hồ sơ vụ án, Đoàn Hữu Nghị không có nghề nghiệp ổn định nhưng đã tự giới thiệu mình là cán bộ Công an, có quen biết với nhiều người có thể lo công việc cho người khác. Tháng 7/2017, Nghị nhận trước 5 triệu đồng của 1 người đàn ông ở Bạc Liêu và hứa giúp giải quyết công việc nhanh. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng này đã không thực hiện lời hứa mà bỏ lên Bình Dương sinh sống. Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan Công an phát hiện trong máy điện thoại của Nghị có nhiều chứng cứ có liên quan đến vụ án.

BT
Thăm dò khán giả