Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định người tung hoang tin bắt cóc trẻ em ở Đà Lạt

(ANTV) -Từ lời cảnh báo của người thân, Đỗ Vũ Tuấn Anh  trú tại phường 2, TP Đà Lạt đã đăng thông báo khẩn trên trang Facebook cá nhân của mình về một nhóm gồm 12 người bắt cóc trẻ em đã đến TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

 
Thông báo khẩn của Tuấn Anh đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và càng làm dư luận ở thành phố Đà Lạt hoang mang khi mọi việc chưa rõ ràng.
 
Theo điều tra, ngày 19/3, sau khi một số phương tiện thông tin đưa hiện tượng người lạ dụ dỗ để bắt cóc trẻ em tại TP Đà Lạt và khi nghe người thân ở TP Hồ Chí Minh gọi điện cảnh báo, Tuấn Anh đã dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài “thông báo khẩn” với  nội dung: có một nhóm gồm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã lên tới Đà Lạt vào rạng sáng nay. Người lớn trẻ nhỏ hãy nên cẩn thận. Bạn nào có bé nhỏ đi học thì gọi điện thoại ngay cho giáo viên và ban hiệu trưởng nhà trường, con học xong thì ngồi trong lớp, khi nào phụ huynh tới đón hãy cho ra ngoài.
 
Đỗ Vũ Tuấn Anh khai nhận vào 7h sáng hôm đó  ngày 19/3, anh của em gọi từ thành phố Hồ Chí Minh bảo mẹ em có nhóm người về Đà lạt sau đó em đăng lên trên mạng về việc bắt cóc trẻ em nhóm người này đã đến Đà Lạt, em đăng tải sai sự thật.
 
Không chỉ đăng thông tin bịa đặt, Tuấn Anh còn chia sẻ đường dẫn đến bài viết của một trang báo mạng về cảnh báo việc trẻ em bị người xấu dụ dỗ và còn trích dẫn thêm nguồn từ cơ quan Công an.
 
Đến ngày 30-3, bài viết trên đã được 314 người ủng hộ và 615 lượt chia sẻ với nhiều bình luận mang tính chất tiêu cực, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên địa bàn. Chiều ngày 30-3 cơ quan Công an đã mời Tuấn Anh lên cơ quan để làm việc.
 
"Em nghĩ đơn giản không nghĩ vụ việc quá nhiều lượt người chia sẻ và like. Điều này làm hoang mang dư luận Đà Lạt và nhiều thành phố khác nữa. Bản thân em làm việc như vậy là thiếu hiểu biết làm ảnh hường tới rất nhiều người" - Đỗ Vũ Tuấn Anh hối lỗi nói.
 
Hiện cơ quan Công an đang làm rõ mục đích của việc đăng thông tin sai sự thật của Đỗ Vũ Tuấn Anh và tiếp tục làm rõ về các nghi vấn bắt cóc trẻ em đang được dư luận quan tâm nhiều ngày qua tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên đến thời điểm này, chưa có cơ sở để khẳng định có hiện tượng bắt cóc trẻ em tại TP Đà Lạt
Thăm dò khán giả