Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định 3 đối tượng cầm đầu vụ học viên cai nghiện trốn trại

(ANTV) - Liên quan đến vụ hơn 500 học viên cai nghiện tại Đồng Nai trốn trại vào đêm 23/10. Đến trưa 24/10, vẫn còn 250 học viên đào thoát, trà trộn trong khu dân cư chưa được bắt giữ đưa về trại. Qua phân loại đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định được 3 đối tượng cầm đầu trong vụ việc trên.

Ba đối tượng cầm đầu là Trần Ngọc Dũng 26 tuổi, trú ấp Lộc Hòa, xã Tây hòa, huyện Trảng Bom; Võ Đình Huân 31 tuổi, trú phường Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh; Đậu Đức Nghĩa 31 tuổi, trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó chiều tối 23/10, Dũng báo bị ốm để xuống trạm xá được khám bệnh, phát thuốc. Sau đó, Dũng trở về phòng dùng vật nhọn cắt cổ tự tử để kích động các học viên khác phá cửa, đạp tường để trốn chạy.

Khi thoát ra khỏi phòng, các đối tượng này kéo qua các khu khác để đập phá cửa, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng cùng trốn chạy. Lợi dụng lúc náo loạn, Huân và Nghĩa đã trộm một xe mô tô của cán bộ trung tâm để làm phương tiện tẩu thoát. Riêng đối tượng Dũng do bị thương nên chỉ chạy được một đoạn thì bị bắt giữ.

Đến trưa ngày 24-10 vẫn còn khoảng 250/562 học viên trốn trại chưa được bắt giữ trở lại.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang phối hợp với gia đình người nghiện trốn trại để nắm tình hình, vận động quay về trại, đồng thời tiếp tục truy bắt những học viên cố tình lẩn trốn. Hiện  tình hình an ninh trật tự xung quanh khu vực xảy ra sự việc vẫn được đảm bảo ổn định.

BT
Thăm dò khán giả