Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vừa ra tù tiếp tục gây ra 5 vụ cướp giật

(ANTV) - Một đối tượng từng có 3 tiền án, đối tượng còn lại cũng có 1 tiền án. Trong thời gian chấp hành án đã quen biết rồi chơi thân với nhau. Đến đầu năm 2019, 2 đối tượng được mãn hạn tù nhưng lại không chịu tu chí hoàn lương mà tiếp tục lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật. 

 

Đó là Thái Hùng Phi (38 tuổi) trú tại TP Buôn Ma Thuột và Hồ Xuân Phước (30 tuổi) trú tại huyện Ea H’leo. Hiện, công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng về tội cướp giật tài sản.

Để có tiền tiêu xài, cả 2 đã rủ nhau lên TP Buôn Ma Thuột cướp giật tài sản. Hằng ngay, Phi điều khiển xe máy chở Phước đi dò la trên các tuyến phố. Khi thấy người phụ nữ nào đi đường có đeo túi xách hay dây chuyền vàng hớ hênh là các đối tượng ra tay cướp giật tài sản rồi rồ ga tẩu thoát.

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ ngày 22/2 đến ngày 27/5/2019 cả 2 đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật túi xách, dây chuyền vàng của những người phụ nữ đi đường với tổng giá trị tài sản trên 100 triệu đồng. Số tiền có được, cả 2 đã chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của chủ máy gặt

 

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Nguyễn Minh Sơn và Vương Văn Ánh, cùng trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Ân Thi khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Công an huyện Ân Thi nhận được trình báo của một người dân về việc chiều ngày 22/9, khi mang máy gặt đến gặt lúa thuê cho một số hộ dân ở cánh đồng thôn Hoàng Xuyên, xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi thì bị Sơn và Ánh cùng 5 đối tượng khác mang theo 4 đoạn tuýp sắt có gắn dao bầu đe dọa, yêu cầu phải nộp tiền thì mới cho làm tiếp.

Đến ngày 23/9, các đối tượng tiếp tục đến đe đọa và đang cưỡng đoạt của nạn nhân 5 triệu đồng thì bị Công an huyện Ân Thi phát hiện, bắt giữ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ân Thi đã thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.

Được biết, Sơn có 1 tiền sự về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác; Ánh là bị can vừa bị Công an huyện Ân Thi khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi đang củng cố hồ sơ vụ án đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để đưa ra xử lý trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả