Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vừa mới ra tù, tiếp tục trộm gần 300 triệu đồng

(ANTV) - Có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù, nhưng Ngô Thái Quang, 24 tuổi, trú tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang lại không chịu hoàn lương. Sáng 20/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc đề nghị Viện Kiểm sát truy tố Ngô Thái Quang về hành vi trộm cắp tài sản.      

Trước đó, ngày 30/1, do mới ra tù không có việc làm ổn định lại không có tiền tiêu xài, Quang tìm đến nhà ông Nguyễn Quốc Tuấn, ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc để trộm cắp tài sản.

Quan sát thấy trong nhà không có người trông giữ, Quang ra phía sau trèo lên máy nhà, đột nhập vào bên trong, lục soát lấy trộm số tiền 270 triệu đồng rồi tẩu thoát. Qua quá trình điều tra đến ngày 4/2, Quang đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Lâm Đồng: Bắt 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen

Lại có thêm 2 đối tượng từ tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi vừa bị  Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Theo điều tra, từ tháng 7 năm 2018 đến nay, Nhữ Duy Trung (sinh năm 1997) và Nguyễn Đình Tuấn (sinh năm 1996) cùng có hộ khẩu tại TP Hà Nội thuê nhà trọ tại phường B’Lao, để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Tính đến ngày bị bắt 2 đối tượng đã thực hiện khoảng 1.400 lượt giao dịch cho vay nặng lãi với một số người dân gồm tiểu thương nhỏ, người lao động không có công việc ổn định, bà con đồng bào dân tộc thiểu số và cả những con nghiện trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện lân cận.

Số tiền 2 đối tượng cho vay thường từ 2 đến 3 triệu đồng và cao nhất là 100 triệu đồng/lần với mức lãi suất từ 109% đến 365%/năm. Quá trình khám xét nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 5.000 tờ rơi quản cáo cho vay tiền, máy tính xách tay cùng nhiều sổ sách ghi nợ, thu tiền nợ và các loại giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe của các những người vay nợ.

Hiện 2 đối tượng Trung và Tuấn đã bị Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

 

Thăm dò khán giả