Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ VN Pharma: Chưa tuyên án, làm rõ gần 170 tỷ ‘chăm sóc khách hàng’

(ANTV) -Hôm nay (23/10), không như dự kiến sẽ tuyên án, TAND Cấp cao tại TP.HCM bất ngờ quay lại phần xét hỏi đối với vụ án buôn lậu, làm giả giấy tờ, con dấu, tài liệu tại Công ty CP VN Pharma do Nguyễn Minh Hùng, Tổng giám đốc, cùng đồng phạm thực hiện.

 

Lý do được chủ tọa phiên xử thông báo là xét thấy vụ án có nhiều vấn đề phức tạp cũng như các chứng cứ cần làm rõ, đặc biệt là số tiền gần 170 tỷ đồng chăm sóc khách hàng.

Trong diễn biến mới nhất thì ngay trong chiều nay, vào lúc 14h20, lực lượng công an bất ngờ đến phiên tòa và công bố lệnh bắt Nguyễn Minh Hùng - nguyên tổng giám đốc VN Pharma và bị cáo Võ Mạnh Cường - người môi giới cho VN Pharma mua lô thuốc H-Capita. Việc bắt hai bị cáo Hùng và Cường tại toà được cho là thực hiện theo quyết định của toà án để đảm bảo việc điều tra, xét xử. 
 
Trước đó, trong buổi sáng nay, Tòa đã xét hỏi bị cáo chủ mưu vụ án Nguyễn Minh Hùng về các khoản tiền ‘chăm sóc khách hàng’. Trả lời HĐXX về trước đây bị cáo có khai dùng số tiền 7,5 tỷ đồng để chi cho các bác sĩ, nay tại phiên tòa này bị cáo có xác nhận lại hay không – bị cáo Hùng bất ngờ khẳng định, chưa bao giờ khai dùng số tiền này chi cho bác sĩ.
 
Chủ tọa liền cho bị cáo Ngô Anh Quốc (Phó tổng VN Pharma) lên đối chất. Trả lời HĐXX, bị cáo Quốc xác nhận số tiền 7,5 tỷ đồng bị cáo khai là có thật và dùng vào chi “chăm sóc khách hàng”.
 
Trước lời khai của Ngô Anh Quốc thì bị cáo Hùng xác nhận: Đó là chi ăn cơm, tiếp khách, tiếp thị… Chủ tọa ‘nhắc’ bị cáo Hùng: Số tiền không dừng lại ở 7,5 tỷ đồng mà  theo số liệu thì số tiền ‘chăm sóc khách hàng’ này lên đến gần 170 tỷ đồng, vậy số tiền này ở đâu mà có? Trả lời HĐXX, Hùng nói rằng tất cả đều do từ tăng giá thuốc.
Thăm dò khán giả