Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tài xế vi phạm tố bị CSGT đánh: Tước bằng lái 4 tháng, phạt 47,5 triệu đồng

(ANTV) - Liên quan đến vụ tài xế vi phạm tố bị CSGT Quảng Trị đánh, cơ quan Công an đã kết luận: không có bằng chứng/ chứng minh tổ công tác đánh tài xế và tài xế cũng không đưa ra bằng chứng về việc bị đánh. UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định xử phạt tài xế 47,5 triệu đồng do các lỗi vi phạm như: trực tiếp điều khiển ôto tải chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ôtô tải và không chấp hành việc kiểm tra tải trọng, đồng thời tước bằng lái xe 4 tháng.

Chiều ngày 14/5, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hải Lăng, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện xe tải do tài xế Hiếu điều khiển có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt quá chiều cao nên đã ra hiệu lệnh xe dừng lại, kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, tài xế Hiếu đã không chấp hành hiệu lệnh, cố thủ trên cabin xe. Tổ CSGT đã buộc niêm phong và kéo xe vào trạm. Đến tối 14/5, Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Hiếu về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao theo quy định và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng của lực lượng chức năng, nhưng cả Hiếu và chủ xe đều không ký tên.

Sau đó, Lê Hữu Hiếu có đơn trình báo gửi lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Trị và các cơ quan chức năng phản ánh về việc ông bị cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng đánh gãy xương sườn, phải nhập viện cấp cứu. Sau khi tiếp nhận đơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu cơ quan CSĐT Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ.

Công an tỉnh đã thành lập tổ công tác tiến hành các bước thanh tra, kiểm tra và xác minh theo đúng quy định pháp luật và kết quả không tìm thấy bằng chứng CSGT đánh Hiếu. Lái xe Hiếu cũng không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh bị CSGT đánh.

BT
Thăm dò khán giả