Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ phá rừng Pơ mu: Thêm 5 đối tượng ra đầu thú

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng Pơ mu xảy ra tại xã Le Dê, huyện Nam Giang, Quảng Nam, sáng nay 30/8 đã có thêm 5 đối tượng tiếp tục ra đầu thú. Thông tin được đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết.

Các đối tượng ra đầu thú gồm: Hoàng Văn Sử, Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Văn Phường, Nguyễn Văn Ngự, Nguyễn Văn Tiến, cùng trú xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đây là 5 đối tượng trong nhóm vận chuyển gỗ tiếp tục ra đầu thú sau khi 5 đôi tượng khác trong nhóm 11 đối tượng đã ra đầu thú hôm 29.8.

Như vậy, đã có 10 trong số 11 đối tượng trong nhóm vận chuyển gỗ, tất cả cùng trú tại tỉnh Quảng Bình đã ra đầu thú sau khi có sự vận động, thuyết phục của các điều tra viên Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Nam. Các đối tượng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Hiện 1 đối tượng còn lại trong nhóm còn lẩn trốn là Hoàng Văn Luận. Như vậy đến thời điểm này, nhiều đối tượng cộm cán đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức khai thác 60 cây gỗ pơ mu ở khu vực vành đai biên giới Nam Giang đã bị cơ quan điều tra bắt giữ trong thời gian ngắn.

Truy nã đối tượng Đoàn Thị Kiều Oanh

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối tượng Đoàn Thị Kiều Oanh, trú tại TPHCM - Nhân viên phụ trách Xuất nhập khẩu Công ty TNHH MB Việt Nam. Đối tượng này làm giả giấy tờ của Công ty MB Việt Nam nhập hàng lậu có giá trị hơn 6 tỉ đồng.

Lợi dụng việc được công ty TNHH MB VIệt Nam giao phụ trách Xuất nhập khẩu, ngày 07/06/2016 Đoàn Thị Kiều Oanh đã mở tờ khai Hải quan với nội dung nhập khẩu nguyên phụ liệu may mặc nhưng thực tế đã nhập khẩu 2 container phụ tùng ô tô, thiết bị hàng điện tử, đồ gia dụng cũ là hàng cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện trị giá trên 6 tỷ đồng về Cảng Cát Lái, TPHCM.

Ngày 08/08/2016 Sau khi xác định bị can đã bỏ trốn. Bắt được người bị truy nã, báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất hoặc phòng 13 - Cục cảnh sát kinh tế Bộ Công an, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Chí Nghi, số điện thoại: 0915666669.

BT
Thăm dò khán giả