Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ phá rừng ở Ea Kar, phát hiện hơn 380 m3 gỗ

(ANTV) -  Sau gần 1 tháng điều tra mở rộng vụ phá rừng ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar, thuộc lâm phần do Công ty TNHH  MTV lâm nghiệp Ea Kar quản lý, đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện thêm nhiều khu rừng bị tàn phá rất nghiêm trọng trong một thời gian dài. Tang vật gỗ bị khai thác trái phép hiện đã lên hơn 500m3.

 

Sau gần 5 tháng kiên trì xác minh, lần theo dấu vết, đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP.Buôn Ma Thuột và đội  đặc nhiệm của phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện vây bắt quả tang 1 nhóm lâm tặc đang phá rừng tại tiểu khu 692 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý, ở thôn 15, xã Cư Yang, huyện Ea Kar.    

Đến nay, sau gần 1 tháng khám nghiệm hiện trường, mở rộng điều tra, tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện có tổng cộng 7 điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn nằm rãi rác ở các xã trên địa bàn huyện Ea Kar. Trong đó, có 2 điểm tập kết gỗ lậu gần bìa rừng, 2 điểm ở xưởng mộc và 3 điểm trong các khu nhà dân.

Qua quá trình khám nghiệm hiện trường trên diện tích rừng hơn 500 héc ta ở các tiểu khu thuộc thôn 10, 11, 13 và 15 của xã Cư Yang, đến nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 481 lóng, hộp gỗ và trên 150 gốc cây lớn đã bị các đối tượng lâm tặc cưa hạ. Với tổng khối lượng gỗ bị khai thác trái phép ước tính ban đầu khoảng trên 380 m3.

Hiện vụ việc được chuyển cho Công an huyện Ea Kar và đã cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng trực tiếp tham gia phá rừng cùng trú ở thôn 15, xã Cư Yang, huyện Ea Kar.

Từ thực trạng phá rừng xảy ra triền miên, dai dẵng trong nhiều năm qua trên các lâm phần của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar quản lý ở địa bàn 2 xã Cư Bông và Cư Yang đã khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ rừng là Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar cũng như lực lượng Kiểm lâm ở địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả