Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 21/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ lừa đảo chạy điều chuyển Giám đốc Công an: Bắt tạm giam 3 đối tượng

(ANTV) - Liên quan đến vụ lừa đảo "chạy điều động" nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, chiều 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các đối tượng gồm: Vũ Văn Quý (30 tuổi, trú Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh); Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (48 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Riêng với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, trú quận Thanh Huê, Đà Nẵng) là đối tượng có liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, trú thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả" gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng cực lớn. Quá trình điều tra, Mãnh đã khai nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Nhóm này yêu cầu Mãnh chuyển trước 10 tỷ đồng với cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Khi nhận được tiền, nhóm của Tâm không thể thực hiện được âm mưu trên nên chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng. Số tiền 2,6 tỷ đồng còn lại các đối tượng khai đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã chia chác để tiêu xài cá nhân.

Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả