Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ hỗn chiến gây hỗn loạn tại xã Bình Thạnh

(ANTV) - Băng nhóm gồm 8 đối tượng dùng hung khí chém người đập phá tài sản,vừa bị công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bắt giữ, xử lý.

Nhóm đối tượng gồm: Bùi Tuấn Kha, Nguyễn Hồng Huy, Nguyễn Hữu Hợi, Bùi Thanh Vương, Nguyễn Chí Quyết, Phạm Ngọc Vũ, Bùi Đăng Đại và Nguyễn Duy Lập đều trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Do mâu thuẫn từ trước giữa nhóm Bùi Tuấn Kha với nhóm Nguyễn Thành Công, 17 tuổi, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn nên chiều ngày 29/7, Kha kéo theo 9 đối tượng trong nhóm mang theo 7 mã tấu xuống chém nhóm Nguyễn Thành Công.

Khi gặp nhóm Công, cả hai nhóm xông vào đuổi đánh chém và ném đá nhau gây hỗn loạn tại xã Bình Thạnh. Một số ô tô, xe máy đi qua cũng bị nhóm đối tượng đập phá làm hư hỏng.

Vụ hỗn chiến làm nhiều người bị thương đưa đi cấp cứu. Nhận được tin báo Công an huyện Bình Sơn đã khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy tại Hà Nội

Nhằm giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn liên quan đến ma túy, thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã triển khai quyết liệt các giải pháp, tập trung chuyển hóa các địa bàn phức tạp về ma túy. Nhờ đó, tình hình An Ninh Trật Tự ở những địa bàn từng được xem là tụ điểm ma túy phức tạp, đã có nhiều chuyển biến tích cực, được quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. 

Ga Giáp Bát, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai là một trong những điểm nóng, phức tạp về ma túy đã tồn tại nhiều năm của thành phố Hà Nội. Các đối tượng đã lợi dụng khu vực vắng dân cư, nhiều chỗ khuất vắng tại ga tàu này để mua bán và sử dụng ma túy. Thậm chí hoạt động công khai, gây mất ANTT, bức xúc trong người dân.

Thiếu tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng CAP Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết: "Địa bàn ga tàu là một địa bàn công cộng , hàng ngày thì có hàng nghìn lượt người từ các tỉnh nơi khác về , ngoài ra có khoảng 20 doanh nghiệp đang hoạt động trong ga tàu , thì các người lao động thời vụ người ta chỉ đến làm 1, 2 buổi làm nghề bốc vác rất nặng cho nên là nhiều khi đối tượng qua trao đổi, khi xác minh được các đối tượng nghiện ma túy thì có thăm hỏi trao đổi thì các đối tượng nói sử dụng cái này để có sức khỏe để làm".

Theo CAP Thịnh Liệt, trên địa bàn phường có khoảng 40 đối tượng có tiền án tiền sự và trong đó có khoảng 25 đối tượng có tiền sử về nghiện ma túy từ trước khi thành lập phường, trong đó hầu hết các đối tượng nghiện đều sinh sống gần trong khu dân cư gần ga Giáp Bát. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến khó giải quyết địa bàn bàn phức tạp về ma túy này.

Để xóa bỏ địa bàn trọng điểm này, CAP Thịnh Liệt đã áp dụng các biện pháp quyết liêt, đặc biệt giải quyết các đối tượng nghiện trên địa bàn.

"Đưa các đối tượng đi cai nghiện tự nguyện hoặc bắt buộc tiếp tục làm công tác rà soát , tuyên truyền , vận dộng và đối với TH nào còn sử dụng ma túy thì có thể vận động người ta tham gia câu lạc bộ ở phường để không mặc cảm tội lỗi, tạo công ăn việc làm cho các đối tượng có công việc ổn định các đối tượng sẽ không mua bán hoặc là tụ tập, sử dụng gây ảnh hưởng". Thiếu tá Dũng nói.

Trong những  năm CAP Thịnh Liệt đã vận động được 11 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc được 4 đối tượng , ngoài ra bắt giữ 2 đến 3 vụ ma túy. Năm vừa qua phường Thịnh Liệt được công nhận không còn điểm phức tạp về ma túy, ANTT.

Có được kết quả này chính là nhờ sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân trong việc đấu tranh, phòng chống ma túy trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác dân vận, đấu tranh ngăn chặn tội phạm về ma túy, tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm và chủ động phòng ngừa. Đó chính là một trong những kinh nghiệm mà công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã áp dụng thực sự hiệu quả để chuyển hóa nhiều địa bàn phức tạp, bảo đảm tốt  ANTT ở cơ sở.

 

 

BT
Thăm dò khán giả