Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ giao dịch lan đột biến, bắt giữ ổ nhóm cướp, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến chiêu thức lừa bán lan đột biến, Công an TP.Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng chính trong ổ nhóm cướp, cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra, Phạm Văn Tân (tức Hoàng) ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn đã mua 2 cây lan đột biến của 1 nam thanh niên ở xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với giá 68 triệu đồng.

Sau đó Tân thông báo cho người bán là 2 cây lan đột biến trên bị sai giống và yêu cầu phải đền bù thiệt hại số tiền 200 triệu đồng. Do bản thân người bán cũng bị lừa nên đã xin đền bù số tiền gốc là 70 triệu đồng và chuyển tiền vào tài khoản của vợ Tân, nhưng Tân không đồng ý. Sau đó, Tân cùng 6 đối tượng khác đến nhà người bán đe dọa, hành hung  và yêu cầu phải đền bù thêm cho Tân 180 triệu đồng.

Tuy nhiên khi 2 vợ chồng người bán đến nhà Tân để thương lượng thì nhóm của Tân đã chửi bới và yêu cầu vợ chồng người bán phải trả đủ số tiền lên tới 400 triệu đồng. Sau đó đồng ý rút xuống còn 250 triệu đồng.

Sau khi nhận 120 triệu đồng của vợ chồng người bán, nhóm của Tân vẫn hành hung và yêu cầu phải viết giấy vay nợ và chuyển nhượng lại cổ phần đối với cây lan Hồng Minh Châu (trị giá khoảng 30 triệu). Sau khi lấy được tiền từ người bán, các đối tượng đã chia nhau tiêu xài.  Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Khánh Hòa: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an thành phố Nha Trang vừa triệt phá một nhóm đối tượng chuyên tổ chức cho vay nặng lãi

Qua điều tra bước đầu của cơ quan công an cho thấy, từ năm 2017 đến nay, Nguyễn Mạnh Cường (52 tuổi trú Thủy Tú, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang) cùng hơn 10 đối tượng tổ chức cho vay nặng lãi với mức là 360%/ một năm. 

Khám xét nơi ở của 6 đối tượng liên quan, cơ quan Công an đã tạm giữ 203 triệu đồng, 4 nghìn đô-la Mỹ, 8500 đô-la Canada, nhiều trang sức kim loại màu vàng, thẻ ngân hàng, điện thoại, ô tô, xe máy  cùng 3 thùng catton chứa hơn 800 bộ hồ sơ vay tiền.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà thông báo: Những ai đã và đang vay tiền của Nguyễn Mạnh Cường và các đối tương liên quan, liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa hoặc Công an thành phố Nha Trang để phối hợp làm việc.

BT
Thăm dò khán giả