Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cướp ngân hàng tại Khánh Hòa: thủ phạm lên kế hoạch tinh vi trước 4 tháng

(ANTV) - Sau khoảng 35 giờ gây án, thủ phạm vụ cướp ngân hàng tại Khánh Hòa đã bị lực lượng công an bắt giữ. Tính đến thời điểm này, Công an Khánh Hòa đã truy thu được 4,430 tỉ đồng, thu giữ 5 khẩu súng các loại, hơn 50 viên đạn dạng đạn thể thao. Đáng chú ý, đối tượng gây án đã lên một kế hoạch rất tinh vi từ trước đó gần 4 tháng. 

 

Trần Hoàng Nhật Hùng là chủ mưu trong vụ cướp ngân hàng tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa ngày 5/9. Để chuẩn bị cho vụ cướp này từ trước đó gần 4 tháng Hùng đã tự chế tạo 11 khẩu súng sau đó bắn thử và giữ lại những khẩu súng có độ chính xác cao nhất. Ngoài súng, Hùng còn chuẩn bị găng tay, đạn và lựa chọn rủ thêm đồng bọn cùng gây án. Trước khi gây án Hùng thám thính rất nhiều ngân hàng trên địa bàn về công tác an ninh, số nhân viên, lượng giao dịch, nơi để tiền, trước khi quyết định gây án vào trưa ngày 5/9 vừa qua. 

Với một kế hoạch chi tiết, được nghiên cứu kỹ, chỉ trong hơn 6 phút Hùng và đồng bọn đã cướp được khoảng 4,5 tỉ đồng trước sự bàng hoàng, sợ hãi của nhân viên và người dân có mặt thời điểm đó. Quá trình tẩu thoát, đối tượng đã chạy đến một khu đồi vắng cách hiện trường khoảng 20 km đốt xe và quần áo, rồi lấy chiếc một chiếc xe khác đã chuẩn bị sẵn trước đó làm phương tiện đi về và ung dung cho rằng mình không thể bị bắt. 

Trước chiến công của các đơn vị tham gia phá thành công vụ án, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa, Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhiệt liệt biểu dương thành tích của các đơn vị nêu trên. Đồng chí yêu cầu Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra, củng cố chứng cứ, sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật để răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Thăm dò khán giả