Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ Công ty Gang thép Thái Nguyên: 3 bị cáo được giảm nhẹ hình phạt

(ANTV) - Sau 3 ngày xét xử phúc thẩm, chiều nay, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với 12 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Tòa phúc thẩm chấp nhận một phần đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo. Trong đó, 2 bị cáo Đậu Văn Hùng (nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam VNS) và Hoàng Ngọc Diệp (nguyên thành viên Hội đồng quản trị TISCO) được cho hưởng án treo vì đã khắc phục toàn bộ hậu quả. Trước đó, theo bản án sơ thẩm, bị cáo Đậu Văn Hùng bị tuyên 3 năm tù và Hoàng Ngọc Diệp bị tuyên 2 năm tù. Bị cáo Uông Sỹ Bính (nguyên Phó Trưởng phòng Kế toán, thống kê tài chính TISCO) được giảm 6 tháng tù, trước đó, bị cáo bị tuyên án sơ thẩm 2 năm tù.

Đối với 9 bị cáo còn lại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm do các bị cáo chưa khắc phục được một nửa số tiền bồi thường thiệt hại.

Lâm Đồng: Xét xử vụ hỗn chiến ở Bảo Lâm

Tại Lâm Đồng, sau một ngày xét xử, chiều nay, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên các mức án với các tội danh đối với 5 bị cáo trong hai nhóm hỗn chiến tại thôn 15, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm.     

Xảy ra mâu thuẫn trong việc cho vay nợ lẫn nhau, ngày 31/1/2019, nhóm của Vũ Văn Thi đã đến gặp nhóm Phạm Văn Đạo để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả làm 3 người bị thương tích từ 38 đến 61%.

Tại phiên tòa các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Căn cứ hành vi của từng đối tượng, Hội đồng xét xử  tuyên phạt Vũ Văn Tiến 14 năm tù về tội giết người; Phạm Văn Phúc, 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích; các bị cáo Vũ Văn Toàn, Vũ Văn Phong và Phạm Văn Đạo bị tuyên phạt từ 3 tháng tù đến 3 năm tù cùng tội danh gây rối trật tự công cộng. Ngoài mức án trên các bị cáo còn phải bồi thường tiền điều trị, tiền tổn hại về tinh thần, vật chất do từng đối tượng đã gây ra.

BT
Thăm dò khán giả