Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ bé 3 tuổi tử vong ở Nam Định: BQL tòa nhà cản trở phóng viên tác nghiệp

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ cháu bé 3 tuổi tử vong ở  trường mầm non Hương Sen, thành phố Nam Định. Ngày hôm nay (14/3), sau 5 ngày vụ việc đau lòng này xảy ra, gia đình là bố mẹ cháu vẫn còn bần thần vì sự ra đi quá đột ngột và thương tâm của con trai.

 

Ngày 13/3, nhóm phóng viên ANTV tiếp tục trở lại Tòa tháp Nam Định Tower - phường Cửa Nam, thành phố  Nam Định nơi có trường Mầm non Hương Sen hoạt động và cũng là nơi bé Minh Khang tử vong vào ngày 9/3/2018.  Tầng 3 của tòa nhà phần lớn là diện tích của trường mầm non, hiện vẫn cửa đóng then cài.

Trước đó, ông  Nguyễn Tri Phương, phó Chủ tịch UBND phường Cửa Nam trả lời báo chí rằng chưa xác minh được có phải bé Minh Khang học ở trường này hay không? Hôm nay (14/3), trang facebook của nhà trường đã đăng tin chia buồn và xin lỗi gia đình bé Khang cùng các phụ huynh có con em học ở đây. Như vậy đã rõ mười mươi, bé Minh Khang là học sinh của trường.

Còn vì lý do gì và tại sao bé Minh Khang lại tử vong ở tầng 6, trong khi bé học tại tầng 3. Nhiều thông tin trên mạng xã hội, camera của nhà trường cho thấy bé đã đi vào thang máy, lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 rồi rơi từ đây xuống tầng 6. Ngay cả bản thân người dân sinh sống ở ngay cạnh tòa nhà cũng cảm thấy rất vô lý với chi tiết này.

Hiện tòa nhà bị phong tỏa bởi một dàn bảo vệ rất nghiêm ngặt. Từ trường cũng như xung quanh đây rất nhiều camera đã được lắp đặt  rất cẩn thận. Sự xuất hiện của chúng tôi trong vai người dân bình thường đã bị camera tòa nhà phát hiện.

Khi phóng viên lên tầng 3 để ghi lại những hình ảnh thì ngay lập tức bị đội bảo vệ cản trở việc tác nghiệp của phóng viên báo chí. Câu hỏi đặt ra khi bé Minh Khang đi ra khỏi phòng học, lực lượng bảo vệ, những người trực camera ở đâu? Giáo viên và quản lý hành chính nhà trường đã ở đâu?

Thế nhưng khi phóng viên xuất hiện như bao người dân khác thì lại lọt rất nhanh vào con mắt nghiệp vụ của bảo vệ tòa nhà. Thậm chí khi đồng chí Phó chủ tịch Phường Cửa Nam đích thân đến làm việc để phóng viên tác nghiệp, phóng viên xuất trình thẻ nhà báo nhưng đại diện ban quản lý tòa nhà vẫn cố tình gây khó dễ, cản trở tác nghiệp.  Việc tìm hiểu đường đi lối lại tại tầng 20, nơi được cho là bé Minh Khang rơi từ đây cũng bị đại diện tòa nhà ngăn cản. Liệu có gì bí ẩn ở đây hay không?

Và một điều đáng lưu tâm, đó là tòa nhà này vẫn đang trong giai đoạn thi công, chưa hoàn thiện, nghĩa là chưa đảm bảo an toàn để người dân về đây sinh sống, nhưng chủ đầu tư vẫn mặc nhiên đưa vào hoạt động. Thêm vào đó, trường Mầm non Hương Sen dù bị Sở Giáo dục và Đào tạo rút giấy phép nhưng vẫn tuyển sinh, vẫn hoạt động như thường?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra ở đây, trách nhiệm của nhiều cơ quan liên quan cũng là ở đây. Tính mạng của một em bé để đổi lấy bài học về trách nhiệm của chủ tòa nhà, của trường mầm non Hương Sen và của các cấp quản lý, của các cơ quan chức năng có phải là quá đắt ?

Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật...

B.T
Thăm dò khán giả