Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ án Hà Văn Thắm: Luật sư đưa ra nhiều luận cứ đáng chú ý

(ANTV) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn đã gây bất ngờ tại Tòa khi cung cấp tình tiết về việc nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm đã ép buộc bị cáo Phấn cho tập đoàn Thiên Thanh mượn tài sản để thế chấp, cầm cố tại OceanBank, trong phiên tranh tụng sáng nay (19/9).

 
Bị cáo Hứa Thị Phấn bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và bị đề nghị mức án từ 17-18 năm tù.
 
Viện kiểm sát xác định: Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh và Trần Văn Bình đã sử dụng các tài sản không có thật hoặc chưa đủ tính pháp lý để đảm bảo cho khoản vay nhằm mục đích hợp thức hóa hồ sơ vay vốn số tiền 500 tỷ đồng để bị cáo Danh sử dụng số tiền vay vào việc thanh toán các khoản nợ của bị cáo Phấn theo thỏa thuận mua lại ngân hàng Đại Tín.
 
Viện kiểm sát đã đề nghị HĐXX tuyên buộc Hứa Thị Phấn phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền vay đã chiếm hưởng 500 tỷ đồng cùng với số lãi theo quy định cho OceanBank.
 
Bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn, luật sư đã cung cấp một số tình tiết liên quan và cho rằng Hà Văn Thắm đã ép buộc bà Phấn để thâu tóm Ngân hàng Đại Tín. Sau đó, chuyển nhượng cho Phạm Công Danh. Khi biết việc Phạm Công Danh tiếp quản Ngân hàng Đại Tín, bà Phấn không đồng ý vì cho rằng Danh là người chưa có kinh nghiệm trong hoạt động ngân hàng.
 
Lúc đó, Thắm mới nói với bà Phấn toàn bộ sự việc, bà Phấn và các cổ đông buộc lòng phải thực hiện ngoài ý muốn việc chuyển nhượng cổ phần tại Ngân hàng Đại Tín cho Danh và Tập đoàn Thiên Thanh theo yêu cầu của Thắm. Chiều nay 19/9, phiên tòa tiếp tục tranh luận.
 
Bạn nhậu đâm nhau tử vong
 
 
Mâu thuẫn trên bàn nhậu, đánh bạn nhậu đến tử vong, đối tượng Nguyễn Văn Ngọc trú TP Buôn Ma Thuột vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 9 năm tù giam trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 18/9.
 
Theo cáo trạng, chiều 29/4/2017, Ngọc và Hoàng Quang Dũng ở cùng xã và một số người bạn có tổ chức ăn nhậu tại nhà một người thân. Do có mâu thuẫn từ trước nên Dũng với Ngọc đã cãi nhau trên bàn nhậu.
 
Được mọi người can ngăn, sau đó Dũng bỏ về nhà. 1 giờ sau Dũng cầm một con dao rựa đến nhà Ngọc để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nơi, thấy vợ Ngọc ở nhà, Dũng đã chửi bới, dùng tay tát 2 cái vào mặt và dùng chân đạp mạnh vào người khiến vợ Ngọc ngã xuống nền nhà. Khi nghe vợ điện thoại, Ngọc chạy nhanh về nhà thì bị Dũng vung rựa chém một nhát, nhưng Ngọc tránh được. Trong cơn bực tức cao độ, Ngọc chạy xuống bếp lấy 1 con dao Thái Lan rồi lao vào đâm Dũng 1 nhát trúng bụng khiến Dũng tử vong trên đường đi cấp cứu.
 
Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Ngọc 9 năm tù giam về tội giết người, đồng thời buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại trên 170 triệu đồng và chu cấp tiền nuôi 2 con nhỏ của bị hại đến hết 18 tuổi./.

 

Thăm dò khán giả