Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 3, 18/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc: có 4 loại ma túy được sử dụng

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng"  tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, 7 nạn nhân tử vong và một số nạn nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch đã sử dụng thuốc lắc, ma túy đá, ma túy tổng hợp và cần sa.

 

Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cũng cho thấy cả 2 bệnh nhân dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá. Trước đó, 2 bệnh nhân này được chuyển đến viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy thận, trụy tim mạch.

Đến chiều qua, sức khỏe của 1 bệnh nhân đã ổn định trở lại. Các loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine và amphetamine gây cảm giác hưng phấn.

Để giải độc methamphetamine phải mất khoảng 2 tuần, gấp đôi thời gian so với nhiều loại thuốc khác. Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây thu hút hàng nghìn người tham dự.

Kết thúc chương trình, nhiều người có biểu hiện nghi sốc ma túy đã được đưa đi cấp cứu. 7 người tử vong và 5 người hôn mê, tất cả đều dương tính với ma túy. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu được “bóng cười” và các viên ma tuý tổng hợp./.

BT
Thăm dò khán giả