Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vờ hỏi mua vàng, cướp dây chuyền tẩu thoát

(ANTV) - Vào một tiệm vàng trên đường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai để hỏi mua vàng, khi được chủ tiệm vàng đưa sợi dây chuyền cho xem thì nam thanh niên cầm lấy và bất ngờ bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm khoảng 18h ngày 20/10, một nam thanh niên vào tiệm vàng tại đường Cốc Lếu, TP Lào Cai hỏi mua dây chuyền 4,7 chỉ vàng với giá hơn 9 triệu đồng. Khi đang xem hàng, người này bất ngờ cầm dây chuyền vàng chạy ra xe máy bỏ trốn.

Hiện lực lượng công an TP Lào Cai đã trích xuất camera tại tiệm vàng để tiến hành điều tra, truy xét. Chủ tiệm vàng là anh Chu Văn Thanh cho biết, thanh niên cướp sợi dây chuyền cao khoảng 1,7m, mặc áo sơ mi trắng, quần đỏ, đi xe wave màu đen, biển kiểm soát 24.

Bộ GTVT ủng hộ Lào Cai đầu tư cảng hàng không Sa Pa

Bộ GTVT vừa có văn bản ủng hộ việc nghiên cứu tiền khả thi để xác định thời điểm, quy mô, phương án đầu tư cảng hàng không Sa Pa. Trong văn bản, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nêu rõ: Theo quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác, có cấp 4C và công suất 3 triệu khách năm.

Cũng theo văn bản này, trong điều kiện ngân sách trung ương cân đối qua Bộ GTVT đang gặp khó khăn như hiện nay, Bộ GTVT ủng hộ nghiên cứu phương án UBND tỉnh Lào Cai chủ động huy động vốn để đầu tư các công trình khu bay và hệ thống giao thông kết nối, Tổng Cty Cảng hàng không VN tham gia đầu tư xây dựng nhà ga hành khách, sân đỗ máy bay, nhà điều hành.
 
Tổng Cty Quản lý bay VN tham gia đầu tư xây dựng các công trình quản lý điều hành bay để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Bộ GTVT cũng giao Tổng Cty Cảng hàng không VN, Tổng Cty Quản lý bay VN chủ động cân đối nguồn vốn và phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai trong quá xây dựng phương án đầu tư  để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
BT
Thăm dò khán giả