Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vờ hỏi mua rồi cướp vàng tháo chạy

(ANTV) -Vờ làm khách mua hàng, yêu cầu chủ tiệm mang vàng cho xem nhưng mục đích chính là để cướp giật tài sản. Với thủ đoạn trên, Lê Trọng Đức, 30 tuổi ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau khi thực hiện hành vi.

Lê Trọng Đức khai nhận, do không có việc làm ổn định, lại vay nợ lãi suất cao không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi vào TP. Phan Rang - Tháp Chàm để cướp giật vàng để trả nợ.
 
Tối ngày 12/1, Đức sử dụng xe máy tháo biển số đi dạo trên các tuyến đường của Tp. Phan Rang - Tháp Chàm tìm sở hở của người dân để chiếm đoạt tài sản. Khi đến tiệm vàng Lá Bao, thuộc phường Kinh Dinh thì thấy bà Dương Thị Bông chủ tiệm đang bán vàng một mình, Đức vào tiệm vàng hỏi mua 1 sợi lắc vàng 5 chỉ trị giá 18 triệu, lợi dụng sự sơ hở của bà Bông, Đức đã giật tài sản và chạy nhưng bị quần chúng nhân dân truy đuổi, bắt giữ và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho lực lượng Công an.
 
Bến Tre: Bắt đối tượng mang dao đi cướp tài sản
 
Cũng đưa ra lý do nợ vướng nợ nần vì mê cờ bạc nên Huỳnh Văn Hải, trú xã Thới Lai, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tra cũng đã mang dao đi cướp tài sản của người khác để trả nợ. Và khi đang thực hiện hành vi, đối tượng đã bị bắt quả tang.
 
Sau khi có ý định đi cướp, Hải đã tiến hành theo dõi các đối tượng, khi phát hiện chị Phạm Thị Kim Hương, trú cùng địa phương có đeo sợi dây chuyền vàng 5 chỉ, nên sáng 12/1, Hải chuẩn bị sẵn 2 cái dao đi đến quán của chị Hương. Lợi dụng trong lúc chị Hương mất cảnh giác, Hải liền dùng tay giật lấy sợi dây chuyền rồi leo lên xe bỏ chạy.
 
Tuy nhiên Hải đã bị chị Hương nắm lấy áo kéo lại và truy hô. Hải sau đó đã bị người dân bắt được và giao cho lực lượng Công an cùng tang vật.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả