Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vờ hỏi mua nhà để trộm cắp tài sản

(ANTV) - Không manh động, liều lĩnh như một số loại tội phạm khác nhưng thời gian gần đây lại xuất hiện một loại tội phạm mới đó là giả vờ đóng vai người mua nhà để tiếp cận những gia đình đang có nhu cầu bán nhà, sau đó lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của chủ nhà để trộm cắp tài sản ngay giữa ban ngày. Đây là thủ đoạn mới của loại tội phạm trộm cắp tài sản.

 

Chị Nguyễn Hồng Thu, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội - 1 trong 8 bị hại đã rơi vào tầm ngắm của đối tượng Đinh Đức Vượng. Trong quá trình trao đổi mua nhà, lợi dụng lúc chị Thu sơ hở, Vượng đã lấy đi 1 điện thoại iPhone8, 1 max book. 

4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 7 năm tù đó là bản án mà Đinh Đức Vượng, sinh năm 1972, quê quán Gia Viễn, Ninh Bình phải trả cho những việc làm sai trái của mình. Hết án chưa được bao lâu, mới đây, Vượng lại tiếp tục vi phạm đó là giả danh người đi mua nhà để trộm cắp tài sản. 

Tính từ tháng 5 đến khi bị bắt, Vượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm gồm điện thoại, máy tính, đồng hồ và tiền mặt. Hiện còn 9 vụ vẫn đang được Công an quận Long Biên tiếp tục điều tra làm rõ. Thực tế này cho thấy hiện nay tội phạm đang hoạt động trên mọi lĩnh vực với những thủ đoạn và phương thức khác nhau… Do đó, lực lượng công an cũng đưa ra khuyến cáo với người dân cần cẩn trọng khi giao dịch, tiếp xúc với người lạ. 

Mặc dù lực lượng công an đã tích cực vào cuộc để trả lại tài sản cũng như đưa ra nhiều cảnh báo cho người dân. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự phát sinh của tội phạm này thì người dân nâng cao công tác phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của mình để tránh trở thành con mồi của các đối tượng.

Thăm dò khán giả