Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vợ chồng liên thủ trộm két sắt người quen

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa bắt giữ Đặng Văn Dư và khởi tố cho tại ngoại Phù Thị Hòa về hành vi trộm cắp tài sản.

Dư khai nhận, do thường chở vợ là Phù Thị Hòa đến cửa hàng của chị Oanh may đồ, nên đối tượng nắm được quy luật sinh hoạt của chị Oanh và vị trí để két sắt. Hai vợ chồng đã bàn bạc, lập kế hoạch trộm cắp tài sản nhà chị Oanh.

Ngày 5/7, lợi dụng nhà chị Oanh không có người trông giữ, Dư đã phá cửa sổ đột nhập vào nhà lấy két sắt rồi đưa lên chiếc xe cây kéo đến khu vực hồ nước thuộc Bãi Giếng, xã Bình An phá lấy đi 13.000.000đ; 1,9 lượng vàng 24K; 03 chỉ vàng 18K; 03 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xác định nguyên nhân khiến 119 du khách ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến rất nhiều du khách nhập viện sau khi ăn tối tại nhà hàng Four Seasons ngày 9/7 vừa qua, đến sáng 15/7 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa xác định: nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm cho 119 nhân viên của Công ty Cổ phần Bất động sản thế kỷ là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần cho phép.
   
Ngay sau khi xác định được nguyên nhân, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons. Yêu cầu nhà hàng dừng hoạt động để tiến hành tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm...Đồng thời, Chi cục sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với nhà hàng.

Trước đó, vào tối 9/7, 800 nhân viên của công ty Cổ phần Bất động sản thế kỷ ăn tối tại nhà hàng Four Seasons. Đến ngày 10 và sáng 11/7 có 119 người nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi điều trị tích cực, đến chiều ngày 11/7, toàn bộ 119 du khách trên đã xuất viện, không có trường hợp tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả