Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:46, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc xử lý 2 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch nCoV

(ANTV) - Ngày 31/01, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 2 tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật về diễn biến của dịch bệnh nCoV trên địa bàn.

  

 

Cơ quan Công an đã làm rõ chủ các tài khoản facebook trên là 2 phụ nữ ở huyện Yên Lạc và TP Phúc Yên. 2 người này khai nhận vì thấy dư luận đang rất quan tâm đến dịch bệnh nên cũng vội vàng chia sẻ những tin tức họ nghe được từ người thân hoặc đọc thấy trên mạng xã hội mặc dù chưa kiểm tra những tin đó có chính xác hay không. Tại cơ quan điều tra, các trường hợp trên đã nhận thức rõ hậu quả hành vi của mình.
 
Trường hợp thứ nhất tên là Hiền Anh đang tạm trú ở phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Sáng ngày 31/1/2020, sau khi nghe mẹ đẻ thông báo có người nhà làm ở bệnh viện nhắc nhở về việc cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, đã đăng lên facebook cá nhân có nội dung về việc dịch bệnh NcoV ở Phúc Yên rất trầm trọng, có 31 trường hợp mắc bệnh. Sau khoảng 25 phút đăng tải dòng trạng thái trên, đã có hàng chục lượt tương tác quan tâm đến thông tin này.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, chủ tài khoản facebook có tên “Phuong Le”. Trưa ngày 31/1/2020, người phụ nữ này truy cập facebook cá nhân thì thấy một nhóm phụ huynh trao đổi về dịch bệnh viêm phổi cấp. Ngay sau đó, đã chắp nối các thông tin trên để đăng lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Vừa cập nhật được 13 học sinh lớp 1 trường Hương Canh nhập viện và 9 cháu dương tính với corona. Ngoài ra một người dân ở Minh Tân, 1 bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang nghi dương tính với corona. ….”  Chỉ sau khoảng 6 giờ, thông tin trên đã có hàng trăm lượt tương tác, bình luận với 477 lượt chia sẻ.

Hiện tại, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả