Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc: vận động 3 đối tượng truy nã ra đầu thú

(ANTV) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã vận động được 3 đối tượng truy nã về tội cướp tài sản ra đầu thú xảy ra từ ngày 11/01/2016 tại địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Các đối tượng gồm: Đỗ Văn Lâm, trú tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Việt, trú tại xã Nam Viên, thị xã Phúc Yên và Ngô Quang Trung, trú tại phường Trưng Nhị, thị xã Phúc Yên.

Trước đó, anh Nguyễn Hữu Toàn  đến cửa hiệu cầm đồ của Nguyễn Văn Đức vay 9 triệu đồng với lãi suất cao nhưng không có khả năng thanh toán. Sau đó, Nguyễn Văn Đức đã thuê một nhóm đối tượng trong đó có Lâm, Việt và Trung tìm đánh anh Toàn và ép anh Toàn viết giấy vay nợ Đức số tiền 110 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tăng cường đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn cờ bạc

Quyết không để tệ nạn cờ bạc hoạt động trá hình dưới nhiều hình thức, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác nắm tình hình, trấn áp nhiều tụ điểm đánh bạc lớn. Đồng thời đẩy mạnh công tác phòng ngừa, nâng cao ý thức nhân dân đẩy lùi tệ nạn và tội phạm cờ bạc trên địa bàn.

 Ngay thời điểm sau Tết, chỉ trong 2 ngày 17 và 19/2 vừa qua, lực lượng Công an đã triệt phá 3 tụ điểm đánh bạc lớn tại các xã Hành Dũng và Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành. Bắt quả tang 41 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới các hình thức xóc đĩa và đá gà. Tạm giữ trên 40 triệu đồng, 14 xe máy cùng nhiều tang vật khác liên quan đến đánh bạc. Việc triệt phá ổ bạc đã góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thành phố Quảng Ngãi là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng. Trước tình hình đó, Công an TP Quảng Ngãi đã tăng cường về cơ sở tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ pháp luật, không tham gia tệ nạn cờ bạc. Đồng thời, triển khai nhiều tổ công tác nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát các nhà trọ, nhà nghỉ trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng ẩn nấu, hoạt động cờ bạc. Nhờ đó, tệ nạn và tội phạm cờ bạc đã được kiểm chế trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Đấu tranh quyết liệt và làm tốt công tác phòng ngừa của lực lượng Công an đã góp phần giảm tội phạm và tệ nạn đánh bạc. Tuy nhiên, đấu tranh và phòng ngừa tội phạm có được hiệu quả hay không cũng nhờ vào sự hợp tác của người dân./.  

 

BT
Thăm dò khán giả