Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc triển khai “phạt nguội” vi phạm giao thông

(ANTV) - Bất ngờ và không vui, đây có lẽ là cảm giác chung khi một ngày, ai trong chúng ta nhận được tờ giấy thông báo phạt vi phạm Luật giao thông. Như vậy là hành vi vi phạm Luật Giao thông của bạn đã bị phát hiện qua hệ thống camera, đây là chủ trương được đa số người dân hết sức ủng hộ để xóa bỏ thực trạng bộ nhiều người dân chưa tự giác, có tư tưởng đối phó, chỉ chấp hành pháp luật về an toàn giao thông khi thấy lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Hoàn ở phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên thực sự bất ngờ khi nhận được thông báo về việc chị vi phạm luật lệ ATGT, lỗi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Khi đến làm việc tại cơ quan Công an, nhìn hình ảnh do camera ghi lại, chị mới hiểu là mình bị “phạt nguội”.

 Việc xử lý vi phạm trật tự ATGT qua hình ảnh được Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thí điểm từ tháng 10/2016, tập trung vào hành vi không đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông bằng xe mô tô.

Từ khi triển khai thực hiện đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ghi nhận hình ảnh của gần 400 trường hợp vi phạm, kết quả đã xác minh, ra quyết định xử phạt đối với hơn 100 trường hợp.

Cũng có cùng quan điểm như chị Nguyễn Thị Hoàn, phần lớn những người dân được hỏi cho biết họ hoàn toàn ủng hộ hình thức xử phạt nguội để đưa kỷ cương, trật tự, văn hóa giao thông đi vào nề nếp.

Qua hơn 4 tháng triển khai “phạt nguội”, lực lượng CSGT cũng gặp không ít khó khăn, nhất là trong công tác xác minh người vi phạm. Tuy nhiên, vì mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông góp phần làm giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc, lực lượng CSGT Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai biện pháp xử phạt “nguội”.

Từ những kinh nghiệm trong xử lý phạt nguội hành vi không đội mũ bảo hiểm sẽ dần dần triển khai phạt nguội đối với các hành vi vi phạm khác như vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, dừng, đỗ không đúng nơi quy định… Đặc biệt, sẽ tập trung xử lý những trường hợp thanh thiếu niên càn quấy, đi xe mô tô đèo ba, đèo bốn, lạng lách, đánh võng.

BT
Thăm dò khán giả