Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Xử phạt 9 người tụ tập đánh bạc

(ANTV) - Công an xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vừa tiến hành tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định số 117 của Chính phủ đối với 09 người không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và tụ tập đánh bạc.

 

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, vào khoảng 11h30 ngày 23/8, Công an xã Thanh Đức, huyện Long Hồ đã phát hiện, bắt quả tang 9 đối tượng đang tụ tập đánh bài ăn thua bằng tiền tại một lò giết mổ gia cầm thuộc xã Thanh Đức, huyện Long Hồ do Tăng Quốc Thắng làm chủ. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các đối tượng.

Qua làm việc, 9 người trên đã thừa nhận hành vi vi phạm về không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và tụ tập đánh bạc.

Công an xã Thanh Đức đề xuất UBND xã trình UBND huyện Long Hồ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 09 người trên, mỗi người từ 15 triệu đồng đến 16,5 triệu đồng, với tổng số tiền là 144 triệu đồng.

TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có hơn 4 ngàn tàu cá đánh bắt trên biển và mỗi ngày có hàng trăm phương tiện chở hàng hóa từ các tỉnh đến đây bằng đường biển. Để giữ vững vùng xanh, TP Phú Quốc đã tăng cường các chốt kiểm soát dịch tại các cửa sông, cửa biển, lấy mẫu test nhanh tất cả ngư dân và thuyền viên trước khi vào đảo.

Theo đó khi phương tiện cập bến, thuyền trưởng, thợ máy và thủy thủ trên tàu đều phải có giấy test nhanh hoặc PCR âm tính còn trong thời hạn 72 giờ. Trường hợp không có giấy, buộc các ngư dân trên tàu phải lấy mẫu test nhanh, có kết quả âm tính mới được vào cửa sông cửa biển. Người trên phương tiện muốn lên bờ đi các nơi phải có sự đồng ý của cán bộ chốt kiểm dịch và phải kê khai lịch trình đi lại.

Mỗi ngày Phú Quốc có hàng trăm phương tiện vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo và tàu đánh bắt, thu mua hải sản trên biển. Xác định nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh từ các phương tiện đến từ các địa phương có ổ dịch và ngư dân tại các tàu có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Phú Quốc là rất cao, do vậy bên cạnh việc kiểm tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch trong những ngày lưu trú trên đảo.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch covid19, đảm bảo giữ vững vùng xanh trên địa bàn, TP Phú Quốc đã có văn bản hướng dẫn các phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng tàu đến đảo phải tuân thủ theo quy định mới. Theo đó không cho tài xế và phụ xe đi vào đảo mà chỉ giao nhận hàng tại cảng, hoặc tài xế sinh sống thường xuyên tại đảo Phú Quốc trên 30 ngày xuống phà điều khiển phương tiện và được phép chuyển hàng hóa vào địa bàn thành phố nhằm hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả