Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:30, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi

(ANTV) - Công an thành phố Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Hoàng Văn Cường, 40 tuổi và Lê Thị Loan, 42 tuổi, ngụ xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

 

Qua điều tra, bước đầu, Loan và Cường khai nhận, vào Vĩnh Long tổ chức cho vay từ năm 2018 đến nay, với lãi suất là 1% ngày, bằng 30% tháng. 24 triệu đồng bị bắt quả tang khi đang nhận của 1 người dân địa phương là tiền lãi 6 ngày của khoản vay 400 triệu đồng mà người dân này đã vay trước đó.

Người vay tiền của Loan và Cường cho biết, đã đóng tiền lãi gần bằng với số tiền gốc đã vay. Hiện, Công an thành phố Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Bắt giữ 6 xe khách vận chuyển số lượng lớn hàng lậu hàng giả

 

Liên tiếp những ngày qua, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện bắt giữ, xử lý 6 xe khách loại 16 chỗ có hành vi vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả lưu thông qua địa bàn quản lý.

6 xe khách loại 16 chỗ bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ đã được tháo hết ghế ngồi để vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, lưu thông theo tuyến quốc lộ 1B và 1A về các tỉnh phía sau.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng xác định ngoài các mặt hàng tiêu dùng có hóa đơn chứng từ đi kèm có trị giá ước tính khoảng gần 600 triệu đồng, trên 6 xe khách bị bắt giữ còn 24 máy tính sách tay hiệu Dell đã qua sử dụng; cùng nhiều hàng hóa nhập lậu và có dấu hiệu giả mạo một số nhãn hàng hóa đã được bảo hộ tại Việt Nam như: Nike, Adidas, Louis Vuittion, Chanel và Rolex …bao gồm các mặt hàng là đồng hồ, giầy thể thao, ví da, quần bò với tổng số gần 1.700 đơn vị sản phẩm có trị giá ước tính khoảng trên 200 triệu đồng.

B.T
Thăm dò khán giả