Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam – Trung Quốc tăng cường phối hợp trấn áp tội phạm mua bán người

(ANTV) - Những năm gần đây, tình trạng mua bán người dọc tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là nhận định được đưa ra trong hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 2016 do Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Cục Điều tra hình sự - Bộ Công an Trung Quốc đã tổ chức sáng 22.6 tại tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam và Cục Điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc đã có sự hợp tác chặt chẽ trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người liên quan đến hai nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, được sự phối hợp, giúp đỡ của Công an Trung Quốc, lực lượng Công an và Biên phòng Việt Nam đã phát hiện, điều tra xử lý được 67 vụ/112 đối tượng phạm tội mua bán người sang Trung Quốc, giải cứu 458 nạn nhân.

Trong thời gian từ 1/7 - 30/9/2016, hai bên thống nhất triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn lãnh thổ 2 nước. Đồng thời sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; tăng cường trao đổi thông tin; tích cực phối hợp trong công tác xác minh, điều tra, thu thập thông tin; hỗ trợ bảo vệ, giải cứu và hồi hương các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả