Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt kiều rủ nhầm kẻ trộm cùng đi chơi

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Hồ Thanh Tuấn, trú huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 24/3, một Việt kiều Mỹ đi du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Kiên Giang, khi qua địa phận tỉnh Hậu Giang thì xe của ông này bị hỏng, Tuấn đã phụ giúp sửa xe. Sau đó, ông này rủ Tuấn đến thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh chơi. Sáng ngày 26/3,cả hai quay lại thành phố Trà Vinh thuê một nhà nghỉ để nghỉ ngơi.

Tại đây, Tuấn thấy người đàn ông này mang theo nhiều tiền nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc người Việt kiền mất cảnh giác, Tuấn đã lấy trộm 1.600 USD rồi tẩu thoát về Sóc Trăng. Sau đó, Tuấn đem số USD vừa trộm được đổi sang tiền Việt, mua vàng đưa cho vợ cất và tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiên Giang: Truy tố tên cướp giật tài sản của phụ nữ lúc đi chợ

 

Lười lao động, thích chơi bời lêu lổng nhưng lại không có tiền, Huỳnh Hữu Hải, trú TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đi cướp giật tài sản của những phụ nữ khi đi chợ.

Với hành vi này, sáng nay, Hải đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố về tội cướp giật tài sản. Theo kết quả điều tra vào ngày 1/2/2019, Hải đến chợ Giồng Riềng tìm người sơ hở để móc túi trộm tài sản. Sau đó, đối tượng phát hiện bà Huỳnh Kim Ngân, 54 tuổi, trú thị trấn Giồng Riềng có đeo một sợi dây chuyền trọng lượng 5 chỉ vàng 18K nên đã ra tay cướp giật rồi bỏ chạy. Sang ngày hôm sau, Hải tiếp tục quay lại chợ Giồng Riềng để thực hiện hành vi trộm cắp thì bị Công an bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả