Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao tỷ lệ trẻ em không đội mũ bảo hiểm đạt thấp?

(ANTV) - Sau 10 năm áp dụng quy định đội mũ bảo hiểm, vẫn còn một thực trạng đáng buồn đó là tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trẻ em không đội mũ bảo hiểm vẫn còn khá cao, ước tính vẫn còn tới 60%. Vì sao chỉ khi cao điểm xử lý thì tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cao còn bình thường lại thấp. Sẽ cần những giải pháp nào để thay đổi hành vi.

Hình ảnh quen thuộc sau giờ tan học trên tuyến phố Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Các em học sinh vô tư đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Và khi bị lực lượng chức năng xử lý thì giải pháp quen thuộc lại gọi điện cho các bậc phụ huynh.

Mới đây, tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy tại Việt Nam do ủy ban ATGT QG tổ chức. Các đại biểu đều đánh giá sau 10 năm, 2 vấn đề vẫn gây nhức nhối cho các cơ quan quản lý là: tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm quá thấp, trong khi đối tượng này rất cần được bảo vệ và mũ bảo hiểm giả, nhái, kém chất lượng vẫn tràn lan. Đặc biệt, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em còn ở mức thấp chỉ từ 35-40%.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia để tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông cần phải tổ chức các đợt tuyên truyền liên tục. Đồng thời, song song cả hai đối tượng là phụ huynh và học sinh.  

Trẻ em, thanh thiếu niên là đối tượng cần được bảo vệ về sức khỏe, tính mạng nên việc thực hiện đội mũ bảo hiểm vô cùng quan trọng. Do đó, cần nâng cao ý thức của toàn xã hội về vấn đề này.

Chương trình nghệ thuật “ Biển đảo Trái tim Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, cũng như tiếp nối thành công chương trình “Biển đảo trái tim Việt Nam “ năm 2016, Tối qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Biển đảo - Trái tim Việt Nam” năm 2017

Chương trình nghệ thuật được chia làm ba chương: ngược dòng thời gian, tổ quốc nhìn từ biển, Biển đảo trái tim Việt Nam. Với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, khơi dậy tình yêu biển đảo quê hương và khí thế quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Chương trình nghệ thuật cũng đã đưa đến khán giả cái nhìn toàn diện về chặng đường khai phá, vượt qua khó khăn, hy sinh quên mình để bám và giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương của bao thế hệ quân và dân .

Chương trình là một hoạt động tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động sản xuất trên các vùng biển, đảo đã gian khổ chịu đựng vượt qua khó khăn, kiên trì bám biển vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ Quốc, vì sự phát triển phồn vinh của đất nước. 

 

BT
Thăm dò khán giả