Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp vẫn tái phạm quy định về môi trường

(ANTV) - Mặc dù đã bị xử phạt nhiều lần vì vi phạm về môi trường nhưng do lợi nhuận nên chủ cơ sở bất chấp pháp luật và tiếp tục cho cơ sở hoạt động trở lại. Ngày 10/11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất và phát hiện Doanh nghiệp chuyên sản xuất mỡ bôi trơn (mỡ bò) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên tái chế dầu mỡ bôi trơn có địa chỉ tại tổ 31 khu phố 7 phường Long Bình, TP Biên Hòa do bà Đinh Thị Kim Thúy làm chủ.

Tại thời điểm kiềm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở rộng khoảng 4.000m2, đang có trên 10 công nhân đang vận hành các máy để sản xuất tái chế từ dầu nhớt thành mỡ bôi trơn tại xưởng số 2. Tuy nhiên cơ sở không đảm bảo về môi trường, hàng ngàn thùng phuy, can nhựa chất đống trong các xưởng quanh khu vực cơ sở sản xuất không có mái che để nhớt thải chảy vương vãi ra môi trường. Thậm chí nước từ cơ sở tái chế chưa qua xử lý đã chảy tràn ra ngoài khuôn viên với dòng nước đen đặc quánh.

Đây không phải là lần đầu doanh nghiệp này vi phạm về môi trường. Trước đó, tháng 8/2020 và tháng 6/2021 lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa cũng đã kiểm tra phát hiện cơ sở này vi phạm và đã bị xử phạt gần 200 triệu đồng. Mặc dù UBND TP đã chị đạo UBND phường Long Bình kiểm tra giám sát và yêu cầu chủ cơ sở phải di dời ra khỏi dân cư nhưng đến nay không những chưa di dời mà còn tiếp tục lén lút hoạt động và gây ô nhiễm về môi trường.

Hiện, lực lượng Công an TP Biên Hòa phối hợp với Sở tài nguyên Môi trường tiến hành lấy các mẫu nước, đất, không khí khu vực trong và ngoài cơ sở này để kiểm nghiệm xác định mức độ vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả