Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm giao thông còn thách thức lực lượng chức năng

(ANTV) - Không chấp hành luật giao thông đường bộ các đối tượng còn tỏ thái  độ chống người thi hành công vụ. Đó là vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay, trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khi đang làm nhiệm vụ, tổ tuần tra đặc biệt Công an TP Cần Thơ phát hiện một nhóm người chạy xe gắn máy với tốc độ cao trong đó có một xe chở ba không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn nên đã cho dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra Tổ tuần tra thông báo các lỗi vi phạm hành chính: Chở quá số người qui định, không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển phương tiện có nồng độ rượu vượt mức cho phép. Tuy nhiên, cả 7 đối tượng đã có lời lẽ lăng mạ, thách thức  lực lượng chức năng. Ngay sau đó các đối tượng đã bị đưa về trụ sở Công an phường Hưng Lợi làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

Du lịch Việt Nam phát triển sẽ trở thành nền kinh tế mũi nhọn

Sáng 9/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lễ mít tinh và diễu hành chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam.

Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, ngành Du lịch đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng đã không ngừng phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Năm 2015, du lịch Việt Nam đón 8 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 1% so với năm 2014. Khách du lịch nội địa đạt 57 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt 338.000 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 4.706.000 lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Điều này cho thấy, ngành Du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, yêu chuộng hòa bình đến với bạn bè quốc tế.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm sinh viên đã đạp xe diễu hành qua những con phố lớn của Hà Nội với thông điệp hướng tới du lịch Việt Nam phát triển và sẽ trở thành nền kinh tế mũi nhọn của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả