Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì cuộc sống bình yên cho người dân Côn Đảo

(ANTV) - Sau hơn 40 năm được giải phóng, Côn Đảo đang có những bước chuyển mình rõ rệt, trở thành điểm đến cho du khách trong và ngoài nước. Để có được thành quả này không thể không nhắc đến các chiến sỹ công an đang ngày đêm góp phần gìn giữ bình yên cho hòn đảo xinh đẹp này.

 
Thiếu úy Nguyễn Thị Thanh Thảo sinh ra ở Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sau khi rời ghế nhà trường cô đã xung phong tình nguyện xin ra công tác tại Côn Đảo. Ban đầu, vì nhiệt huyết tuổi trẻ, muốn cống hiến sức mình cho tổ quốc nên cô đã làm đơn tình nguyện xin ra công tác tại đảo. Tuy nhiên, khi ra đến Côn Đảo, cô đã bị thu hút bởi cuộc sống bình yên nơi huyện đảo này, cô quyết định ở lại, lấy chồng và sinh sống lâu dài trên đảo.
 
Thiếu úy Nguyễn Thị Thanh Thảo, chia sẻ: "Tôi ra đây cũng được tính đến tháng 10 năm nay thì cũng được 4 năm rồi, thời gian đầu ra đây thì cũng có 1 số khó khăn như là bản thân cũng là một đồng chí nữ. Lúc đầu ra thì cũng có nhiều bỡ ngỡ,căn bản là cũng cảm thấy hơi buồn vì xa gia đình,cũng nhớ nhà rất là nhiều. Nhưng mà sau đó thì sống ở tập thể công an huyện ,được các anh em lãnh đạo trong tập thể công an huyện quan tâm, chia sẻ với nhau thì tôi cũng cảm thấy là công an huyện cũng như là một mái nhà thứ 2 của mình,các anh em đồng chí đồng đội cũng như là các người thân vậy thì từ đó tôi có thêm động lực để có thể công tác, cũng như là yêu thương đảo hơn."
 
Nhiệm vụ của Thảo cũng như các chiến sỹ công an đang công tác trên đảo là luôn cố gắng đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con sinh sống, làm ăn. Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn"  công an huyện Côn Đảo luôn sâu sát, quan tâm đối với những người có công với Cách Mạng, đặc biệt là những cựu tù đang sinh sống trên đảo. 
 
Như trường hợp của bà Tư Ni, vợ chồng bà đều là cựu tù bị giam giữ tại Côn Đảo, và họ không có con. Công an huyện Côn Đảo luôn cử các chiến sỹ qua lại, động viên, chăm sóc, trò chuyện với ông bà.
 
Bà Tư Ni nói: các cháu công an là thế hệ tuổi trẻ, thế hệ mầm non của đất nước. Bà có ý nghĩ là nhắc nhở các cháu phải cố gắng hoàn thành cái nhiệm vụ xây dựng đất nước ta giàu đẹp ngang hàng với quốc tế. Và tuổi trẻ hiện nay là trách nhiệm, tương lai của đất nước, trụ cột của nước nhà, từ đây trở về sau không có kẻ thù nào mà lăm le được, các cháu là đánh gục hết, dứt khoát là không lùi bước.
 
Côn Đảo giờ đang dần trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, do đó thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới thăm quan, nghỉ dưỡng tại đảo. Do vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự là rất quan trọng. Lực lượng công an huyện hàng năm xây dựng nhiều chương trình kế hoạch công tác triển khai các biện pháp thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình người dân. Qua đó tình hình an ninh trật tự trong nhiều năm qua về an ninh chính trị là luôn được giữ ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo góp phần cho việc xây dựng phát triển của đảo. Công an huyện cũng thường xuyên sâu sát, chăm lo đến đời sống của anh em cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là các chiến sỹ trẻ mới ra đảo nhận nhiệm vụ.
 
Thiếu tá Võ Tấn Phong, phó trưởng công an huyện Côn Đảo cho biết: Lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên quan tâm, nhắc nhở đối với nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ, nhất là số cán bộ chiến sĩ trẻ. Xác định được nhiệm vụ của công an, là nhiệm vụ bám sát nhân dân, phục vụ cho cuộc sống của nhân dân. Chính vì thế mà lực lượng cán bộ chiến sĩ trẻ của công an huyện Côn Đảo thường xuyên xuống địa bàn các khu dân cư, thường xuyên thăm hỏi. Nói chung là có một cuộc sống gần gũi với nhân dân. Trong nhiều năm qua thì cũng không có phản ánh nào lớn hay biểu hiện xa rời quần chúng với các cán bộ công an trên Côn Đảo.
 
Dù cuộc sống xa đất liền, xa người thân còn nhiều nỗi khó khăn, thiếu thốn nhưng những chiến sỹ công an huyện Côn Đảo luôn vững vàng ý chí, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, giữ vững bình yên cho bà con cũng như du khách trong và ngoài nước đến với hòn đảo xinh đẹp này.
BT
Thăm dò khán giả