Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vết trượt của những đứa trẻ nghiện game

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của nạn trộm cắp tài sản diễn ra trong thời gian qua, lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp, triệt xóa các ổ nhóm trộm cắp tài sản. Trong số đó, có cả những đứa trẻ vị thành niên, mà nguyên nhân chính là để có tiền chơi game online.

 

Chỉ mới 2 giờ chiều nhưng quán game online này đã chật kín khách mà không ai khác chỉ là những đứa trẻ ở tuổi vị thành niên. Đủ loại game online, bất chấp thời tiết nóng nực nhưng các em vẫn luôn dán mắt vào màn hình để chơi trò đâm chém với những nhân vật ảo.

Đến lúc hết tiền chơi game online, một số trẻ vị thành niên đã đi trộm cắp tài sản là điều khó tránh khỏi.

Chỉ mới cách đây vài ngày, Phạm Văn Lất đứa trẻ vị thành niên mới 15 tuổi trú ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi là thủ phạm chính trong 9 vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Cha, mẹ của Lất cho hay, khi học lớp 5, Lất đã nghiện game online, sau đó bỏ học và bỏ nhà đi. Năm 2018, cha, mẹ Lất còn phải trả 10 triệu đồng do Lất để bồi thường về hành vi trộm cắp ở địa phương.

Cũng vì để có tiền chơi game online, em Trần Quốc Lâm, trú ở xã Nghiã Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi chỉ mới 14 tuổi nhưng đã trà trộn vào Siêu thị Copmat Quảng Ngãi, vượt qua hàng chục bảo vệ và máy camera quan sát, trộm nhiều điện thoại và tài sản khác trị giá gần 100 triệu đồng.

Đại úy Võ Thanh Phương, Phó Đội trưởng Đội CSHS Công an Tp Quảng Ngãi cho biết: "Mặt trái của mạng xã hội hay các game online dẫn đến trẻ vị thành niên dành nhiều thời gian chơi game online và dẫn đến trộm cắp tài sản."

Qua những vụ việc, các bậc phụ huynh cần quan tâm, nhắc nhở con em mình thường xuyên không để các em nghiện game online dẫn đến vi phạm pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền cần phải nghiêm khắc hơn nữa đối với lĩnh vực kinh doanh game online, tiến hành loại bỏ những game không phù hợp và những game mang tính bạo lực. Có như vậy, tình trạng “nghiện” game online mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi những hệ lụy khác trong xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả