Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vay tiền “đáo hạn ngân hàng” rồi chiếm đoạt

(ANTV) -  Vẫn với chiêu trò, thủ đoạn cũ là vay tiền trả lãi suất cao để đi “đáo hạn ngân hàng”, vừa qua, một  đối tượng đã mượn tiền của nhiều người dân ở thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk và huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Cạm bẫy cho vay tiền với lãi suất cao, dù được cảnh báo rất nhiều, nhưng chiêu trò đã đánh trúng tâm lý của những người ham vật chất, muốn kiếm tiền nhanh, khiến cho câu chuyện trắng tay vì bị lừa đảo vẫn còn diễn ra.

Đến nay, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận đơn của nhiều  người dân trên địa bàn huyện Krông Búk, huyện Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ tố cáo bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1983), trú ở phường An Bình – TX Buôn Hồ có dấu hiệu mượn tiền rồi chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Theo các đơn tố cáo, từ đầu năm 2017, Xuân đã tìm đến nhiều người dân vay tiền để “đáo hạn ngân hàng” với lãi suất 2000 đến 3000 đồng/triệu/ngày. Với “miếng mồi” lãi suất cao mà Nguyễn Thị Xuân đưa ra, nhiều người không ngần ngại đi vay “nóng” hoặc huy động tiền của gia đình, người thân, bạn bè về cho Xuân vay để kiếm lời. Và đến thời điềm, số tiền mà các hộ dân đã đưa cho Xuân mượn hơn 10 tỷ đồng.

Được biết, trong số các bị hại trên nhiều người đã vay tiền của nhiều người khác với lãi suất thấp hơn rồi về cho Xuân vay lại với lãi suất cao nhằm kiếm lời. Và giờ đây không ít người đang trong tình cảnh “sống dở chết dở” vì sự hám lợi của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả