Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:19, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vào chợ lôi kéo biểu tình bị tiểu thương phản ứng, ngăn chặn

(ANTV) - Tại chợ Quảng Ngãi,  xuất hiện một số đối tượng lén lút lôi kéo, kích động người dân diễu hành, biểu tình trái phép liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế và Luật An ninh mạng. Tuy nhiên đã bị các tiểu thương phản đối, xua đuổi.

 

Theo các tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi phản ánh, vừa qua, xuất hiện hai đối tượng vào chợ vận động một số bà con tiểu thương đi biểu tình. Tuy nhiên các tiểu thương trong chợ đã phản ứng, không nghe theo.

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về chủ trương của Nhà nước về việc xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đáng tiếc, một phần do thiếu thông tin, một phần do mất cảnh giác, cả tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà người dân ở một số tỉnh, thành phố đã bị kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Việc gây rối trật tự cộng cộng làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội, đặc biệt là hành động đập phá trụ sở các cơ quan, tấn công cảnh sát là có dấu hiệu phạm tội hình sự. Những hành động này đã gây mất ổn định trật tự xã hội và thiệt hại không nhỏ về kinh tế, đặc biệt là môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Người dân cần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng đánh tráo khái niệm, cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến người dân thành công cụ của họ trong việc chống phá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hơn bao giờ hết, mọi người dân có quyền thể hiện tâm huyết của mình đối với những công việc có liên quan đến sự tồn vong, phát triển của đất nước, song cần phải sáng suốt nhìn nhận, suy nghĩ thấu đáo các vấn đề; bày tỏ quan điểm chính kiến, kiến nghị lên các cấp chính quyền theo đúng quy định của pháp luật. Đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới bản thân, gia đình và sự phát triển của địa phương, đất nước

 

B.T
Thăm dò khán giả