Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn nạn "xe dù, bến cóc" quanh bến xe Hà Nội

(ANTV) - Ngày 25/01 là kết thúc ngày làm việc cuối cùng trong năm, một lượng lớn công nhân viên chức tại các thành phố lớn sẽ về quê đón Tết Nguyên đán. Đây là cơ hội lớn để các nhà xe hoạt động kinh doanh vận tải đáp ứng nhu cầu của người dân. Tại Hà Nội có không ít xe dù bến cóc ngang nhiên hoạt động đón trả khách không đúng nơi quy định. Đáng ngại hơn là, ngay cả những doanh nghiệp vận tải chạy tuyến cố định có đăng ký bến cũng tìm cách lách luật để ngang nhiên hoạt động.

Trụ sở văn phòng bán vé của nhà xe Hà Sơn – Hải Vân nằm trên đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Mặc dù chỉ được đón trả khách tại các bến xe thế nhưng, hành khách có thể vô tư lên xe. Khi gom đủ khách, chiếc xe trung chuyển BKS 29B-08619 đi về phía đường Phạm Văn Đồng.

Tìm hiểu điểm đến của xe và tiếp tục theo chân chiếc xe này đến cây xăng 386 Phạm Văn Đồng. Dừng tại đây, những hành khách từ xe trung chuyển được chuyển lên xe giường nằm loại 45 chỗ BKS 29B-16938. 

Theo người dân tại đây, nhà xe Hà Sơn - Hải Vân liên tục tập kết khách từ xe trung chuyển đến vị trí này để chuyển qua các xe giường nằm, hoạt động với tần suất 24/24.

Địa điểm tại số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, có hai nhà xe ở Nghệ An và Lạng Sơn cũng chuyên hoạt động đón, bắt khách. Sau đó, dùng xe trung chuyển vận chuyển khách đến điểm tập kết để xếp khách lên xe khác đi về các tỉnh.

Qua tìm hiểu, nhà xe Minh Hóa mỗi ngày có 4 chuyến bắt khách tại đây để đi về Nghệ An. Cũng tại đây, nhà xe đi về Lạng Sơn đang chuẩn bị di chuyển đến địa điểm mà hành khách có nhu cầu đến đón.

Hiện tượng "xe dù, bến cóc" đang có những biến tướng hết sức tinh vi, dần trở thành vấn nạn nhức nhối. Đã có nhà xe lợi dụng vị trí văn phòng, đại lý bán vé để biến các khu vực này thành “bến cóc” để đón và trả khách. Điều đáng nói là tình trạng này ngang nhiên hoạt động hàng ngày ngay gần bến xe Mỹ Đình. Tuy nhiên, các nhà xe vẫn không bị xử lý. Đây có lẽ đang là một kẽ hở trong công tác quản lý vấn nạn "xe dù, bến cóc" trên địa bàn TP Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả