Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn nạn thanh, thiếu niên đưa ma túy vào quán bar, karaoke

(ANTV) - Chỉ tính từ tháng 10/2018 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, karaoke và phát hiện hàng trăm trường hợp dương tính với chất ma túy.

 

Để đột kích kiểm tra và bắt quả tang tại các tụ điểm, lực lượng Công an đã mất rất nhiều thời gian trinh sát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Tại các điểm vui chơi này, các đối tượng luôn sử dụng những người đã có tiền án, tiền sự làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa, hoặc ngụy trang đóng vai nhân viên của quán để mua bán, giao nhận ma túy tại cửa ra vào các quán và tổ chức cho khách sử dụng ngay tại quán.

Điều đáng nói, phần lớn đối tượng thường xuyên lui tới các quán bar hay quán karaoke đều là thanh, thiếu niên ở độ tuổi từ 16 đến 25. Trong đó, có nhiều em đang là học sinh cấp 3. Sau khi sử dụng ma túy, phê thuốc, các đối tượng còn tỏ thái độ chống đối thách thức lực lượng chức năng.

Chỉ tính từ tháng 10/2018 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, karaoke và phát hiện khoảng 200 trường hợp dương tính với chất ma túy. Cơ quan Công an đã khởi tố gần 20 đối tượng về các hành vi chứa chấp việc sử dụng, tàng trữ, mua bán trái pháp chất ma túy.

Cùng với việc tấn công vào các “điểm nóng” như vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn để ngăn chặn tội phạm ma túy của lực lượng công an thì việc quan tâm, giáo dục, tuyên truyền con em mình tránh xa với chất ma túy là trách nhiệm của mỗi gia đình, có như vậy mới góp phần ngăn ngừa tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả