Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Chủ Nhật, 17/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động đối tượng trốn nã gần 10 năm ra đầu thú

(ANTV) -Qua công tác vận động, sau gần 10 năm lẩn trốn, sáng nay 17/1, đối tượng Nguyễn Văn Xếch, thường trú tại quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ bị truy nã về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức  đã đến Cơ quan Công an để đầu thú.

 
 Trước đó, vào năm 2005, Nguyễn Văn Xếch được bố trí nền nhà tái định cư tại số 4, lô A6, khu vực  Lợi Dũ B – P. An Bình – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ, lợi dụng việc này đối tượng Xếch đã vay mượn tiền của nhiều người và thực hiện  thế chấp, chuyển nhượng nền nhà và lô đất tái định cư cho nhiều cá nhân khác nhau.
 
Để tránh sự nghi ngờ của các bị hại, đối tượng Xếch đã làm giả giấy thông báo, thời gian đóng tiền nền tái định cư do mình đứng tên, có đóng dấu của UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đưa cho bị hại.
 
Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Xếch đã lừa đảo nhiều bị hại, chiếm đoạt với số tiền trên 600 triệu đồng rồi trốn lên  huyện Đắk Mil – tỉnh Đắk Nông sinh sống. Năm 2007, Xếch đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ ra quyết định truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, làm giả giấy chứng nhận cơ quan nhà nước.
 
Lai Châu: Bắt vụ vận chuyển 10 bánh heroin
 
 
Hôm nay 17/1, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng đột xuất 30 triệu đồng cho Ban chuyên án Công an huyện Than Uyên vì đã có thành tích phá án, bắt giữ đối tượng cùng 10 bánh Heroin vào ngày hôm qua (16/1).
 
Chuyên án được xác lập ngày 18/12/2015 dựa trên công tác điều tra nắm tình hình địa bàn, trinh sát nhận thông tin có đối tượng nghi vấn vận chuyển ma túy thường xuyên đi lại bằng xe khách tuyến Sơn La – Than Uyên – Lào Cai. Qua sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin và biết được đối tượng Sồng A Mua, trú tại bản Suối Chèo, xã Suối Bau, huyện Phù yên, tỉnh Sơn La đã mua được một lượng lớn Heroin và sẽ đi qua địa phận Than Uyên để sang huyện Bảo Thắng (Lào Cai) tiêu thụ.
 
Sáng 16/1, lực lượng cong an được bố trí tại các chốt đã phân công trong đó có một điều tra viên sang Sơn La để bám sát đối tượng. Khi đối tượng đã lên xe khách biển kiểm soát 26K - 8488, qua địa điểm Bản Chát, xã Mường Kim, tổ phục kích ra tín hiệu dừng xe yêu cầu kiểm tra.
 
Đối tượng khi đó phát hiện dấu hiệu bất thường định bỏ chạy, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ của quần chúng trên xe cung lái xe, đối tượng đã bị bắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và luc luong pha án.
 
Qua kiểm tra phát hiện trong cặp số màu đen có 10 bánh Heroin và 2,3 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và đưa đối tượng về cơ quan.
 
Hiện Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án./.

 

BT
Thăm dò khán giả