Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẫn có nạn nhân sập bẫy lừa gửi tiền....nhận quà

(ANTV) - Việc nhận bưu kiện từ nước ngoài chuyển về theo lời đề nghị của những người bạn quen biết qua mạng xã hội luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí đó chỉ là cái bẫy giăng ra để lừa tiền các cô gái nhẹ dạ, tham tiền và đã được chúng tôi phản ánh và cảnh báo nhiều lần. 

Ngày 10/6, nạn nhân đến Công an huyện Cầu Ngang trình báo về việc bị lừa mất 305 triệu đồng từ một người bạn vừa quen qua mạng xã hội. Theo lời trình báo, khoảng đầu tháng 5/2017 có một người tự xưng là Dave West kết bạn với chị qua facebook và giới thiệu là lính Mỹ đang phục vụ tại chiến trường Syria. Vì sợ chiến trường gặp bất trắc nên muốn nhờ chị giữ hộ số tiền 629.000 đô la Mỹ, khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ sang Việt Nam gặp chị để hợp tác làm ăn.
 
Một nạn nhân cho biết: Ảnh chủ động nhắn tin cho em rồi nhờ em giữ dùm một món hàng mà để nhận được tiền đó thì em phải chuyển tiền qua cho ảnh.
 
Sau khi chị đồng ý, Dave West cho biết đã chuyển tiền qua đường hàng không và chụp ảnh thùng hàng có tem ghi người nhận, địa chỉ, số điện thoại và thời gian gửi cho chị. Hai ngày sau, có một người nữ gọi điện cho chị tự xưng là nhân viên hàng không và đề nghị chị trả phí để nhận hàng từ nước ngoài chuyển về. Vì nghi ngờ nên chị liên hệ với Dave West và được giới thiệu một đại lý chuyển hàng ở nước ngoài.
 
Sau khi thỏa thuận, nạn nhân đã chuyển 22.500.000 đồng vào tài khoản được cung cấp, rồi tiếp tục chuyển gần 53 triệu đồng để làm thủ tục vận chuyển nhưng vẫn không nhận được hàng. Sau đó, chị nghe theo lời của Dave West và đại diện đại lý chuyển hàng tiếp tục chuyển 5% trên tổng số tiền được nhận, tương đương 230.000.000 đồng Việt Nam.
 
Như vậy, tổng số tiền mà chị N đã chuyển theo lời đề nghị của Dave West là hơn 300 triệu đồng đồng nhưng bưu kiện thì vẫn không thấy.
 
Trung tá Thạch Sốc Kha, Phó đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Cầu Ngang nói: Khi tiếp nhận thông tin từ phía bị hại thì bước đầu chúng tôi tiến hành ghi lời khai và thu thập các tài liệu khác để phục vụ cho công tác điều tra và hiện nay chúng tôi đã làm báo cáo gửi về phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
 
Công an huyện Cầu Ngang cho biết đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện, người dân cần cảnh giác với thủ đoạn tội phạm này để tránh bị rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.
 
Dù thủ đoạn là không mới nhưng nhiều cô gái cả tin vẫn sập bẫy các trò lừa đảo qua mạng xã hội. Hy vọng là thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đến các đồng chí và các bạn sẽ giúp các cô gái tỉnh táo hơn trong các mối quan hệ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả