Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vạch trần thủ đoạn rút ruột cám từ xe bồn

(ANTV) -Thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai, một số trang trại chăn nuôi heo đang bị các đối tượng “rút ruột” cám từ trong các xe bồn, trước khi giao cho chủ trang trại. 4 đối tượng, gồm tài xế và phụ xe đang thực hiện hành vi trộm cắp cám đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang.

 
Thời gian gần đây, người chăn nuôi trong cả nước đang phải đối mặt với tình trạng heo rớt giá. Trước tình hình này, Chính phủ cũng đã có chỉ đạo các sở ngành liên quan vào cuộc “giải cứu heo”, nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.  
 
 Thế nhưng thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai, một số trang trại chăn nuôi heo đang bị các đối tượng “rút ruột” cám từ trong các xe bồn, trước khi giao cho chủ trang trại. 4 đối tượng, gồm tài xế và phụ xe đang thực hiện hành vi trộm cắp cám đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang.
 
 4 đối tượng bị công an bắt quả tang là Nguyễn Phi Hùng , Ngô Thanh Tâm, Ngô Văn Long và Trần Xuân Nam, cùng trú TP.Biên Hòa, là tài xế và phụ xe của Công ty TNHH Hoàng Kim Thanh, chuyên vận chuyển thức ăn gia súc cho Công ty cổ phần CP Việt Nam.
 
Sau khi nhận cám tại Công ty CP tại khu công nghiệp Biên Hòa 2, các đối tượng đã dùng bơm chuyên dụng, bơm cám trong các xe bồn ra, sau đó, bơm nước vào khoang chứa trong xe, tương đương với trọng lượng cám đã lấy ra để qua trạm cân đối chiếu. Sau khi bắt quả tang các đối tượng, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra kho thu mua nông sản Tiến Nga, ở phường Long Bình, thu giữ tang vật là 51 bao cám.
 
Với thủ đoạn như trên, Ngô Văn Long và Trần Xuân Nam là tài xế và phụ xe biển số 60V- 7657, đã thực hiện trộm cắp 92 bao cám, chiếm đoạt gần 35 triệu đồng.
 
Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang tạm giữ 187 bao cám, tương đương với số tiền hơn 60 triệu đồng; 350 bao tải màu trắng đã qua sử dụng và một số công cụ, phương tiện, như: cân, máy may miệng bao cùng với 3 xe bồn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Theo Thượng tá Trần Hùng Cường, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, bình quân mỗi 1 lần các đối tượng lấy trộm từ 500kg cám, sau đó chúng tiến hành niêm phong lại, giống với trước đó công ty CP đã niêm phong và dùng keo 502 dán lại.
 
Cũng qua vụ án này, cơ quan công an cảnh báo với người quản lí ở các trại heo,  khi giao nhận cám cần phải kiểm tra kỹ niêm chì. Khi phát hiện niêm chì có dấu hiệu bị mở cần báo ngay cho cơ quan chức năng, hoặc công ty CP để có biện pháp xử lý.
Thăm dò khán giả